Zalo được ứng dụng vào dịch vụ hành chính

SGGP
Sau gần 2 tháng đi vào hoạt động và hoàn thiện, Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai đã chính thức khai trương tại tầng 6, cao ốc Sonadezi (phường An Bình, TP Biên Hòa). 
Nhân sự kiện này, tỉnh Đồng Nai đã ký kết hợp tác với Zalo triển khai dịch vụ Hành chính công trên ứng dụng này, với mục đích mang đến sự thuận tiện nhất cho người dân và doanh nghiệp. 
Người dân có thể thông qua Official Account (OA) trên Zalo để tra cứu hồ sơ của mình bằng mã biên nhận, hoặc có thể cập nhật tin tức mới nhất về tình hình kinh tế - xã hội, cải cách hành chính, chính sách mới trên địa bàn tỉnh…
Hiện nay, Zalo được sử dụng khá thường xuyên và có nhiều công cụ tiện lợi (như việc quét mã QR), nên việc tích hợp Zalo để hỗ trợ người dân là cần thiết. Được biết, từ cuối năm 2016, tỉnh Đồng Nai đã xác định trọng tâm trong cải cách hành chính năm 2017 là ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, tăng cường kết nối liên thông giữa các phần mềm tin học vào công tác giải quyết thủ tục hành chính. 


B.TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Lenovo lên kệ laptop IdeaPad Slim 3i và IdeaPad Slim 5i

Hôm nay, Lenovo chính thức giới thiệu hai mẫu laptop mới IdeaPad Slim 3i và IdeaPad Slim 5i nổi bật với thiết kế thời trang mỏng nhẹ, hiệu suất ấn tượng và khả năng kết nối mạnh mẽ, hướng tới người dùng trẻ tuổi, nhân viên văn phòng năng động. 

Câu chuyện công nghệ

Nhìn thấy những kết quả rất rõ ràng khi chuyển đổi số

Ông Phạm Thế Trường, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam đã chia sẻ về một số các hoạt động mà Microsoft đồng hành cùng Chính phủ nhằm thực hiện chuyển đổi số tại Việt Nam, đặc biệt cho giáo dục và y tế trong thời gian dịch Covid-19.

Thị trường - chính sách

Doanh thu smartphone Xiaomi tăng 12,3%

Tập đoàn Xiaomi là công ty Internet với điện thoại thông minh và phần cứng thông minh dựa trên cốt lõi là Mạng Internet kết nối vạn vật (IoT) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất chưa qua kiểm toán trong 3 tháng đầu năm 2020.