4.187 học sinh tham dự chung khảo Hội thi Nét vẽ xanh 2019

SGGP
Sáng 24-3, tại Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn, quận 3, vòng chung khảo toàn thành Hội thi Nét vẽ xanh lần thứ 22 năm học 2018 - 2019 đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi.

Hơn 1.500 em học sinh tiểu học và THCS, THPT của 11 quận huyện cùng nỗ lực thể hiện năng khiếu hội họa. Để phát huy tối đa sức sáng tạo của các em, ban tổ chức đã không giới hạn đề tài của các thí sinh dự thi. Trong những hình thức vẽ tranh, các em đã chọn sử dụng vẽ tranh trên giấy A3, trên khung vải bố 40cm x 40 cm, vẽ trên bình gốm, vẽ tranh tập thể trên khung vải bố 60cm x 80cm, vẽ tranh bằng các nguyên liệu mở như đất sét, giấy dán... (dành cho các thí sinh khiếm thị, khiếm thính).

Bên cạnh điểm thi vẽ tranh tại Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn, quận 3, ban tổ chức Hội thi Nét vẽ xanh năm nay còn tổ chức thêm 4 cụm thi khác, cùng thi trong buổi sáng 24-3, gồm các địa điểm: Trường Tiểu học Nguyễn Văn Triết, quận Thủ Đức; Trường Tiểu học An Lạc 3, quận Bình Tân; Trường THCS Lê Văn Hưu, huyện Nhà Bè; Trường Tiểu học Nguyễn Thị Nuôi, huyện Hóc Môn. Vòng chung khảo hội thi vẽ tranh thiếu nhi đã chào đón tổng cộng 4.187 thí sinh tham gia.

Hội thi do Sở GD-ĐT, Sở VH-TT TPHCM chỉ đạo thực hiện, Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM và Bảo tàng Chứng tích chiến tranh phối hợp tổ chức. Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 19-5-2019, với các hoạt động như trưng bày tranh đoạt giải, bán tranh gây quỹ và ra mắt tập tranh thiếu nhi Nét vẽ xanh năm 2019.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Điện ảnh

Âm nhạc

“Bùa yêu” giành cú đúp Giải Âm nhạc Cống hiến 2019

Tối 16-4, trong lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2019, MV Bùa yêu của nữ ca sĩ Bích Phương đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để giành iải thưởng Music Video của năm. Chưa dừng lại ở đó, nhạc sĩ Tiên Cookie- tác giả ca khúc Bùa yêu cũng trở thành chủ nhân chiếc cúp Nhà sản xuất của năm.

Mỹ thuật

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên: Không có đam mê, sẽ không thể làm nghề

27 năm gắn bó với nhiếp ảnh trong lĩnh vực ảnh nghệ thuật khỏa thân (ảnh nude), nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Thái Phiên đã gặt hái nhiều thành công. Ông đã đoạt hơn 50 giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, 300 tác phẩm được triển lãm tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, 2 tác phẩm được trưng bày vĩnh viễn tại Viện Bảo tàng nhiếp ảnh Tây Ban Nha.

Sân khấu

Diễn xướng Nam bộ góp phần giữ gìn nghệ thuật cổ xưa

Khi những ngày tết qua đi cũng là lúc các đình thần ở vùng đất Nam bộ rộn ràng chuẩn bị cho đại lễ Kỳ Yên (cầu an). Các gánh hát bội lại tập tuồng, để chuẩn bị cho những suất hát cúng đình bằng những lễ xây chầu – đại bội chỉn chu.

Sách và cuộc sống

Tạo thói quen đọc sách cho trẻ từ trường học

Theo cô Hoàng Thị Diễm Trang, giáo viên Trường THCS - THPT Đinh Thị Lý, quận 7, TPHCM muốn phát triển văn hóa đọc và hình thành lại thói quen đọc sách, cần chú ý đầu tư cho hệ thống thư viện, một hình ảnh không thể thiếu với một xã hội gắn liền với sự hiện đại và phát triển.

Sáng tác

Tháng Tư

Tháng Tư nóng 
và Tháng Tư than nguội
quay mặt nhìn sau để nhớ một cánh rừng
những cơn giông và những đọt lá
đỏ một đồi
một núi
một môi son