4.187 học sinh tham dự chung khảo Hội thi Nét vẽ xanh 2019

SGGP
Sáng 24-3, tại Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn, quận 3, vòng chung khảo toàn thành Hội thi Nét vẽ xanh lần thứ 22 năm học 2018 - 2019 đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi.

Hơn 1.500 em học sinh tiểu học và THCS, THPT của 11 quận huyện cùng nỗ lực thể hiện năng khiếu hội họa. Để phát huy tối đa sức sáng tạo của các em, ban tổ chức đã không giới hạn đề tài của các thí sinh dự thi. Trong những hình thức vẽ tranh, các em đã chọn sử dụng vẽ tranh trên giấy A3, trên khung vải bố 40cm x 40 cm, vẽ trên bình gốm, vẽ tranh tập thể trên khung vải bố 60cm x 80cm, vẽ tranh bằng các nguyên liệu mở như đất sét, giấy dán... (dành cho các thí sinh khiếm thị, khiếm thính).

Bên cạnh điểm thi vẽ tranh tại Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn, quận 3, ban tổ chức Hội thi Nét vẽ xanh năm nay còn tổ chức thêm 4 cụm thi khác, cùng thi trong buổi sáng 24-3, gồm các địa điểm: Trường Tiểu học Nguyễn Văn Triết, quận Thủ Đức; Trường Tiểu học An Lạc 3, quận Bình Tân; Trường THCS Lê Văn Hưu, huyện Nhà Bè; Trường Tiểu học Nguyễn Thị Nuôi, huyện Hóc Môn. Vòng chung khảo hội thi vẽ tranh thiếu nhi đã chào đón tổng cộng 4.187 thí sinh tham gia.

Hội thi do Sở GD-ĐT, Sở VH-TT TPHCM chỉ đạo thực hiện, Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM và Bảo tàng Chứng tích chiến tranh phối hợp tổ chức. Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 19-5-2019, với các hoạt động như trưng bày tranh đoạt giải, bán tranh gây quỹ và ra mắt tập tranh thiếu nhi Nét vẽ xanh năm 2019.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Điện ảnh

Phim “Bán chồng” lên sóng

Khắc họa cuộc sống của người dân ở miền Tây sông nước, đặc biệt là hình ảnh người phụ nữ, phim truyền hình Bán chồng mang đến bức tranh thực tế đa sắc, chân thực và hứa hẹn đầy gay cấn.   

Âm nhạc

Nghệ sĩ Việt làm đêm nhạc hướng về miền Trung

Sau nhiều vụ cháy rừng gây thiệt hại lớn ở Hà Tĩnh đầu tháng 7 vừa qua, nhiều nghệ sĩ đã cùng chung tay tổ chức đêm nhạc từ thiện “Hướng về Nghệ Tĩnh” tối 19-7 Hà Nội.

Mỹ thuật

Sân khấu

Tín hiệu vui từ sân khấu cải lương xã hội hóa

Trong tháng 7, hàng loạt chương trình sân khấu cải lương do các đơn vị nghệ thuật xã hội hóa thực hiện sẽ công diễn, tái diễn tại các rạp hát, nhà hát TPHCM. Với nội dung và hình thức thực hiện đa dạng, các chương trình nghệ thuật sân khấu đang tạo nhiều sự lựa chọn hấp dẫn cho khán giả mộ điệu.

Sách và cuộc sống

Bản lĩnh và chính kiến

Đọc Dấu ấn cuộc đời (*) của Trung tướng Lưu Phước Lượng, một vị tướng mà cả cuộc đời gắn bó với các cuộc chiến, sự thăng trầm của đất nước, càng thấy những quy chiếu, phạm vi điều chỉnh của việc viết hồi ký, tự truyện nói trên hoàn toàn có cơ sở cả về lý luận và thực tiễn.

Sáng tác

Trăng khuyết

Em ngồi 
vá mảnh trăng thâu
nghe mong manh vỡ 
đêm sâu 
giọt buồn