Ăn tết trên biển, một tàu cá trúng mẻ cá bò gù bán 350 triệu đồng

SGGPO
Sau gần 20 ngày xuyên tết bám biển ở đảo Hoàng Sa, một tàu cá của ngư dân ở huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) đã câu được mẻ cá bò gù (ngừ đại dương) 122 con, nặng hơn 4 tấn, bán ra được 350 triệu đồng.

Trong đêm ngày 10 rạng sáng 11-2, tàu cá BĐ 97997 TS do ngư dân Nguyễn Lượm (28 tuổi, ở thôn Thiện Chánh 1, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) làm chủ tàu, đã trở về cập cảng Tam Quan, bán mẻ cá bò gù hơn 4 tấn của mình.

Ăn tết trên biển, một tàu cá Bình Định trúng mẻ cá bò gù 350 triệu ở đảo Hoàng Sa ảnh 1              Ngư dân tàu cá BĐ 97997 TS bán mẻ cá bò gù câu được. Ảnh: QUANG HẢI.

Anh Nguyễn Lượm cho biết, đây là lần đầu tiên tàu cá của anh trúng được mẻ cá “khủng” như vậy.

Trong số 122 con cá bò gù mà anh Lượm cùng bạn tàu câu được, có nhiều con nặng đến 70 kg, có 102 con đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu.

Hiện, giá cá bò gù 130.000 đồng/kg, mẻ cá hơn 4 tấn của anh Lượm bán được hàng trăm triệu đồng.

Ăn tết trên biển, một tàu cá Bình Định trúng mẻ cá bò gù 350 triệu ở đảo Hoàng Sa ảnh 2
Ăn tết trên biển, một tàu cá Bình Định trúng mẻ cá bò gù 350 triệu ở đảo Hoàng Sa ảnh 3 Đưa cá ra khỏi khoang để bán cho thương lái. Ảnh QUANG HẢI.

Theo các ngư dân trên tàu BĐ 97997 TS, tuy họ trở về ăn tết muộn hơn, nhưng niềm vui trúng đậm “lộc biển” đầu năm đã khỏa lấp những nỗi buồn những ngày bỏ tết rong ruổi theo đuôi đàn cá lớn.

Ăn tết trên biển, một tàu cá Bình Định trúng mẻ cá bò gù 350 triệu ở đảo Hoàng Sa ảnh 4 Bán mẻ cá đầu năm ngay trong đêm. Ảnh: QUANG HẢI.
Ăn tết trên biển, một tàu cá Bình Định trúng mẻ cá bò gù 350 triệu ở đảo Hoàng Sa ảnh 5 Mẻ cá hơn 4 tấn của anh Lượm bán được hàng trăm triệu đồng. Ảnh: QUANG HẢI.

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 này, toàn huyện Hoài Nhơn có trên 720 tàu cá với hơn 5.000 lao động đánh bắt xuyên tết…

QUANG HẢI - NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Vừa thi công vừa điều chỉnh

Chiều 20-4, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, UBND tỉnh Tiền Giang cùng các cơ quan liên quan đã có buổi làm việc nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để dự án đảm bảo thông tuyến vào cuối năm 2020 như chỉ đạo của Thường trực Chính phủ. 

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn