Bàn giao 13 căn nhà cho người có công với cách mạng

SGGPO

Sáng 24-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ bàn giao 13 căn trong tổng số 44 căn hộ tại khu nhà ở xã hội Định Hòa (phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một) cho người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Ông Đặng Minh Hưng (thứ 3 từ trái qua) tặng hoa cho các cá nhân được nhận nhà

Ông Đặng Minh Hưng (thứ 3 từ trái qua) tặng hoa cho các cá nhân được nhận nhà

Tham dự có ông Đặng Minh Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Dương và lãnh đạo Công ty P Becamex IDC cùng đại diện các gia đình nhận bàn giao nhà.
Trong đợt 1, đại diện các đơn vị đã bàn giao 13 căn trong tổng số 44 căn hộ tại khu nhà ở xã hội Định Hòa (phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một), đợt 2 và 3 sẽ bàn giao các căn hộ tại huyện Bến Cát và huyện Bàu Bàng.
Mỗi căn diện tích 30 m², có gác lửng. Ngoài ra, cá nhân nhận bàn giao nhà còn được tặng kèm nhiều vật dụng nội thất như bàn ghế, tủ quần áo...
Ông Nguyễn Hữu Hùng (63 tuổi, ngụ TX Thuận An) rất phấn khởi khi được nhận nhà ở cùng giấy chủ quyền và cho biết: bản thân là thương binh, mất sức lao động, đã hơn 10 năm đi ở trọ nên nay được ở trong nhà mình là niềm mơ ước cả đời.
Đồng thời ông cũng bày tỏ sự biết ơn đối với chính quyền địa phương và Công ty CP Becamex khi trao tặng nhà ở, giúp ông ổn định cuộc sống.
 Bàn giao nhà ở cho người có công với cách mạng là một trong chuỗi các sự kiện đền ơn đáp nghĩa của chính quyền tỉnh Bình Dương nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình có hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia

Chạy bộ gây quỹ từ thiện cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 18–8, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện với cự ly 5 – 10 km tại công viên Yên Sở (Hà Nội) với chủ đề “Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018”.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ già 80 tuổi nuôi con cháu bệnh liệt giường


Đau đớn và bất lực là cảm giác của chị Võ Thị Tiến (50 tuổi, ngụ tổ 3, thôn Phước Hà, xã Bình Phú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) trước hoàn cảnh bất hạnh của gia đình mình.

Bạn đọc tiếp sức

Hai cụ già yếu nuôi con tâm thần đã có nhà mới

Trên trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP số ra ngày 4-12-2017 có phản ánh trường hợp 2 cụ già yếu vất vả nuôi con tâm thần ở xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ). Cụ ông là Phạm Hữu Văn, năm nay 97 tuổi, cụ bà gần 90 tuổi.

Bảng vàng từ thiện