Báo Sài Gòn Giải Phóng trao quà cho 2 chị em nghèo học giỏi tại Nghệ An

SGGPO

Ngày 17-12, đại diện Báo SGGP phối hợp với Trường THPT huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) đã trao 6 triệu đồng của bạn đọc Báo SGGP cho 2 chị em Hà Thị Thu Nhàn và Hà Anh Tuấn, trú tại bản Hăn, xã Mường Nọc. Hiện Nhàn đang là học sinh lớp 10A6 Trường THPT Quế Phong, còn Tuấn học lớp 6 Trường THCS Mường Nọc.

Trước đó, ngày 18-10, Báo SGGP Online có đăng bài “Bố mẹ bỏ đi biệt tích, 2 con bơ vơ” chia sẻ về câu chuyện của hai chị em Nhàn và Tuấn. Do điều kiện gia đình nên ngay từ khi Tuấn mới 3 tuổi, mẹ đã đi xa. Sau đó vài năm, ba cũng bỏ đi không tin tức.
Báo Sài Gòn Giải Phóng trao quà cho 2 chị em nghèo học giỏi tại Nghệ An ảnh 1 Thay mặt Báo SGGP, thầy Nguyễn Tiến Trung, Hiệu phó Trường THPT Quế Phong và cô giáo Quang Thị Lan, giáo viên chủ nhiệm trao quà cho em Hà Thị Thu Nhàn và em trai

Thời gian đầu, 2 bên ông bà nội ngoại chăm nuôi 2 chị em nhưng sau đó, do hoàn cảnh nghèo khó nên ông bà không thể kham nổi. Từ đó, 2 chị em tự chăm sóc, nương tựa vào nhau sống trong căn nhà tồi tàn nằm chơ vơ bên rìa cánh đồng của bản.

Nhiều hôm, hai chị em Nhàn và Tuấn phải ăn củ quả hái được trong vườn. Lắm lúc, không còn gạo và mì tôm, ngoài vườn không có củ quả gì ăn, chị em lại sang nhà bà nội để xin đồ ăn lót dạ.

Mặc dù phải sống trong cảnh bơ vơ, khốn khổ như vậy nhưng 2 chị em, đặc biệt là Nhàn học khá giỏi.  

Báo Sài Gòn Giải Phóng trao quà cho 2 chị em nghèo học giỏi tại Nghệ An ảnh 2 Ngôi nhà nơi chị em Nhàn và Tuấn sinh sống

Từ khi biết hoàn cảnh khốn khổ của 2 em, các thầy cô giáo ở Trường THPT Quế Phong và THCS Mường Nọc đã chung tay giúp đỡ Nhàn và Tuấn rất nhiều. Mỗi dịp Tết, các em được tặng quần áo mới, bánh kẹo…

Một số thầy cô ở cùng bản Hăn thường mang sang cho các em thức ăn. Các bạn cùng học với Nhàn lâu lâu lại góp mua cho chị em Nhàn thùng mì tôm. Các gia đình trong bản Hăn cũng thường giúp đỡ khi thì mớ rau, khi thì cân gạo…   

Nhận được quà, Hà Thị Thu Nhàn xúc động: “Chị em cháu xin cảm ơn các cô, chú bác ở phương xa, ở Báo Sài Gòn Giải Phóng, em xin cảm ơn các thầy cô. Chị em cháu hứa sẽ cố gắng học tập cho thật tốt, sống thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của các cô, các chú, các bác và thầy cô”.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh Nhàn hướng dẫn các em nhỏ câm điếc làm hoa bằng ngôn ngữ ký hiệu

Thắp ước mơ cho trẻ không may mắn

Quyết định từ bỏ công việc ổn định mà bao người mơ ước, Thanh Nhàn đã chọn cho mình một hướng đi khác gian nan hơn rất nhiều. Nghệ thuật làm hoa đã kết nối Nhàn với những em nhỏ câm điếc, mắc bệnh xương thủy tinh… Nhàn đã và đang tạo ra động lực sống, khao khát cống hiến cho các mảnh đời trẻ thơ bất hạnh tại ngôi nhà Lavin Home (số 35/69 đường Lê Ngô Cát, TP Huế).

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tình cảnh gian nan của một gia đình cựu binh

Ông Trương Văn Thanh (57 tuổi, ở xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) là cựu chiến binh. Năm 1988, sau khi lập gia đình và có con, ông Thanh vẫn xung phong nhập ngũ và tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc ở mặt trận phía Bắc.

Bạn đọc tiếp sức

Bạn đọc tiếp sức

Chương trình xã hội Báo SGGP vừa trao 21,5 triệu đồng đợt 2 (đợt 1 đã trao 14,4 triệu đồng) cho mẹ bé Võ Hoàng Bảo Long và 27,8 triệu đồng cho mẹ bé Nguyễn Thị Tuyết Lan.

Bảng vàng từ thiện