Báo Sài Gòn Giải Phóng trao quà cho 2 chị em nghèo học giỏi tại Nghệ An

SGGPO

Ngày 17-12, đại diện Báo SGGP phối hợp với Trường THPT huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) đã trao 6 triệu đồng của bạn đọc Báo SGGP cho 2 chị em Hà Thị Thu Nhàn và Hà Anh Tuấn, trú tại bản Hăn, xã Mường Nọc. Hiện Nhàn đang là học sinh lớp 10A6 Trường THPT Quế Phong, còn Tuấn học lớp 6 Trường THCS Mường Nọc.

Trước đó, ngày 18-10, Báo SGGP Online có đăng bài “Bố mẹ bỏ đi biệt tích, 2 con bơ vơ” chia sẻ về câu chuyện của hai chị em Nhàn và Tuấn. Do điều kiện gia đình nên ngay từ khi Tuấn mới 3 tuổi, mẹ đã đi xa. Sau đó vài năm, ba cũng bỏ đi không tin tức.
Báo Sài Gòn Giải Phóng trao quà cho 2 chị em nghèo học giỏi tại Nghệ An ảnh 1 Thay mặt Báo SGGP, thầy Nguyễn Tiến Trung, Hiệu phó Trường THPT Quế Phong và cô giáo Quang Thị Lan, giáo viên chủ nhiệm trao quà cho em Hà Thị Thu Nhàn và em trai

Thời gian đầu, 2 bên ông bà nội ngoại chăm nuôi 2 chị em nhưng sau đó, do hoàn cảnh nghèo khó nên ông bà không thể kham nổi. Từ đó, 2 chị em tự chăm sóc, nương tựa vào nhau sống trong căn nhà tồi tàn nằm chơ vơ bên rìa cánh đồng của bản.

Nhiều hôm, hai chị em Nhàn và Tuấn phải ăn củ quả hái được trong vườn. Lắm lúc, không còn gạo và mì tôm, ngoài vườn không có củ quả gì ăn, chị em lại sang nhà bà nội để xin đồ ăn lót dạ.

Mặc dù phải sống trong cảnh bơ vơ, khốn khổ như vậy nhưng 2 chị em, đặc biệt là Nhàn học khá giỏi.  

Báo Sài Gòn Giải Phóng trao quà cho 2 chị em nghèo học giỏi tại Nghệ An ảnh 2 Ngôi nhà nơi chị em Nhàn và Tuấn sinh sống

Từ khi biết hoàn cảnh khốn khổ của 2 em, các thầy cô giáo ở Trường THPT Quế Phong và THCS Mường Nọc đã chung tay giúp đỡ Nhàn và Tuấn rất nhiều. Mỗi dịp Tết, các em được tặng quần áo mới, bánh kẹo…

Một số thầy cô ở cùng bản Hăn thường mang sang cho các em thức ăn. Các bạn cùng học với Nhàn lâu lâu lại góp mua cho chị em Nhàn thùng mì tôm. Các gia đình trong bản Hăn cũng thường giúp đỡ khi thì mớ rau, khi thì cân gạo…   

Nhận được quà, Hà Thị Thu Nhàn xúc động: “Chị em cháu xin cảm ơn các cô, chú bác ở phương xa, ở Báo Sài Gòn Giải Phóng, em xin cảm ơn các thầy cô. Chị em cháu hứa sẽ cố gắng học tập cho thật tốt, sống thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của các cô, các chú, các bác và thầy cô”.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người cha của hơn 60 đứa trẻ

Người cha của hơn 60 đứa trẻ

Hơn 10 năm nay, anh Nguyễn Minh Chánh (ở phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TPHCM) đã hào hiệp nuôi dưỡng tổng cộng hơn 60 trẻ em cơ nhỡ, mồ côi, từ sơ sinh đến tuổi 18.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Em gái 17 năm nằm co quắp

Trên tấm nệm nhỏ đặt giữa sàn nhà, thân hình em Trần Thị Bích Trâm (ảnh - 18 tuổi, ở thôn Tân Thành 1, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) nằm co quắp, teo tóp dần vì căn bệnh bại não quái ác hành hạ suốt 17 năm. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện