Chị Thủy thiện nguyện

SGGP
Tiếp nối truyền thống thiện nguyện của gia đình, hơn 10 năm nay, bà Nguyễn Thị Thủy (56 tuổi, ngụ ấp K12, xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện ở địa phương, được đông đảo bà con tin yêu, quý trọng. 

Được các con đồng tình ủng hộ, lúc đầu bà Thủy tham gia vào Tổ từ thiện cấp cơm, cháo, nước miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Hồng.

Sau 4 năm năng nổ hoạt động thiện nguyện, chị được tín nhiệm bầu giữ chức Phó trưởng ban điều hành Tổ từ thiện huyện Tân Hồng. Cùng lúc, chị Thủy trở về huyện Tam Nông tiếp tục gia nhập Hội Chữ thập đỏ xã Phú Hiệp và được tín nhiệm giữ nhiệm vụ chi hội trưởng.

Chị Thủy còn là Ủy viên Ban chấp hành Chi hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo thuộc Ban đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Đồng Tháp.

Chị Thủy thiện nguyện ảnh 1 Chị Thủy nhận giấy khen của địa phương về công tác hoạt động từ thiện
Với trách nhiệm được giao, trong những năm qua, chị Thủy vừa xuất tiền dành dụm của gia đình, vừa cùng các thành viên Hội Chữ thập đỏ xã vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp giúp những mảnh đời khó khăn, bất hạnh vươn lên hòa nhập cộng đồng; xây dựng, sửa chữa cầu đường giao thông nông thôn; cất nhà tình thương; hỗ trợ chi phí mổ mắt đục thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo… 

Mặc dù là phụ nữ chân yếu tay mềm, nhưng chị Nguyễn Thị Thủy không quản ngại ngày đêm, đường sá xa xôi… luôn hết lòng lặn lội khắp nơi vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp tiền của, công sức để ủng hộ, trợ giúp cho hoạt động của hội.

Trong 5 năm qua, chị Thủy đã xuất tiền cá nhân hàng trăm triệu đồng và cùng các thành viên vận động xây mới 5 cây cầu bê tông; cất mới 179 căn nhà tình thương; giúp 2.209 người mù nghèo được phẫu thuật đặt thủy tinh thể sáng mắt và tặng nhiều tấn gạo cho các hộ nghèo, người già cô đơn, người khuyết tật...

Tổng số tiền chị Thủy vận động các tổ chức và nhà hảo tâm đóng góp làm công tác từ thiện ở địa phương hơn 4 tỷ đồng. 

Những việc làm nhân ái thiết thực của chị Nguyễn Thị Thủy đã góp phần không nhỏ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng nông thôn mới, vì cuộc sống cộng đồng và vì an sinh xã hội. Chị vinh dự được hội chữ thập đỏ các cấp biểu dương, khen thưởng… 

Ông Phan Phú Thứ, Chi hội trưởng Chi hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo (Văn phòng Ban đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Đồng Tháp), nhận xét: “Cô Thủy là người rất tích cực lặn lội đi tìm nhà tài trợ, cố gắng tạo phúc đức chứ không vụ lợi. Ngoài vận động ra, hàng năm, cô còn dùng tiền cho thuê đất của gia đình để giúp bệnh nhân nghèo hàng chục triệu đồng. Cô là người phụ nữ rất có tâm”.

TRỌNG TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trân quý những tấm lòng bạn đọc

Trân quý những tấm lòng bạn đọc

2,57 tỷ đồng là số tiền bạn đọc, các nhà hảo tâm chung góp vào Quỹ Xã hội từ thiện Báo SGGP trong năm 2018, giúp 101 hoàn cảnh bệnh tật hiểm nghèo, cơ nhỡ đăng trên trang Nhịp cầu nhân ái của báo. Nhờ số tiền này mà hàng trăm số phận con người đã vơi đi phần nào những vất vả, khó khăn đời thường, vượt qua cơn bệnh hiểm nghèo.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé 5 tuổi mắc bệnh hiểm, cha mẹ nghèo bế tắc

Trong căn nhà nhỏ không có gì đáng giá (địa chỉ 22/10 Nguyễn Trường Tộ, TP Huế), anh Trần Đăng Ba mắc bệnh thoái hóa cột sống và vợ là chị Đỗ Thị Thủy bị bệnh tim mạch vẫn vật lộn mưu sinh từng ngày để có tiền nuôi mẹ già và 2 con nhỏ.

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện