Chi từ ngân sách khoảng 328 tỷ đồng xây dựng kè gia cố bờ sông

SGGPO
Ngày 22-3, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, đang tổ chức đấu thầu để chọn nhà thầu thi công dự án kè gia cố bờ sông Đồng Nai đoạn từ Khu dân cư dọc sông Rạch Cát, phường Thống Nhất đến Nhà Máy xử lý nước thải số 2, phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa.

Tổng kinh phí của dự án này là khoảng 328 tỷ đồng, trong đó hơn 261 tỷ đồng là chi phí xây dựng, còn lại là các chi phí khác. Nguồn vốn thực hiện dự án là từ ngân sách của tỉnh. 

Dự kiến, tháng 12-2018, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Theo dự án, sẽ xây dựng kè gia cố bờ sông dài hơn 3,2km để bảo bệ bờ sông Đồng Nai với kết cấu kè bằng cừ ván bê tông dự ứng lực, loại cừ SW740 hoặc SW500A, có hệ thống neo hoặc không neo. 

Tuyến kè có các công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật như: cầu đi bộ bắc ngang qua các suối, kênh, rạch thoát ra sông hiện hữu; lan can kè; hành lang đi bộ dọc tuyến kè; thang cứu hộ và cầu thang bộ; cống thoát nước ngang và cống thoát nước dọc.

Mục tiêu của dự án trên là nhằm bảo vệ, chống sạt lở bờ sông, cải thiện chất lượng sống của người dân, ổn định cơ sở hạ tầng phục vụ các hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của khu dân cư, chỉnh trang đô thị và tạo môi trường bền vững.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình thành “thành phố đối trọng”

Hình thành “thành phố đối trọng”

TPHCM hiện có khoảng 10 triệu người dân ngoại tỉnh và còn tiếp tục gia tăng, đưa đến thực tế là đã gần đạt đến ngưỡng cực đại của đô thị. Trong tổng diện tích 2.100km2 của TPHCM, hiện dân cư và các hoạt động thương mại - dịch vụ đang bị “nén” trong một diện tích 670km2

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn