Chiến đấu cơ Nga chặn máy bay do thám Mỹ trên biển Đen

SGGP
Hãng TASS dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã chặn máy bay EP-3E Aries của Hải quân Mỹ trên biển Đen.

Chiến đấu cơ Su-27 của Nga. Ảnh: Tass

Chiến đấu cơ Su-27 của Nga. Ảnh: Tass

Theo đó, máy bay của Nga đã nhận dạng máy bay do thám của Mỹ ở khoảng cách an toàn ngay khi chiếc máy bay này bị phát hiện tiếp cận không phận Nga và áp tải chiếc EP-3E ra xa khỏi không phận Nga, phù hợp với mọi yêu cầu về an ninh và an toàn. 
 
Trong khi đó, Hải quân Mỹ coi vụ chạm trán này là không an toàn, cho rằng chiếc Su-27 đã lao trực diện tới chiếc EP-3E ở tốc độ cao, gây nguy hiểm cho các phi công và phi hành đoàn. Cùng ngày, một người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho rằng, máy bay chiến đấu của Nga đã bay “rất, rất gần” máy bay EP-3E. Không có bất kỳ liên lạc nào giữa 2 máy bay này và vụ việc kéo dài khoảng 25 phút.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

Tổng thống Mỹ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

Ngày 13-1, tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản dẫn lời các nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào giữa tháng 2 và đề nghị chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức cuộc gặp này.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Băng tại Nam cực tan nhanh kỷ lục

Ngày 14-1, các nhà khoa học Mỹ cho biết, trong giai đoạn từ năm 1979 - 1990, tốc độ băng tan tại Nam cực là 40 tỷ tấn/năm. Nhưng trong giai đoạn từ năm 2009 - 2017, tốc độ tan băng đã tăng gấp 6 lần, lên tới 252 tỷ tấn/năm.