Chiến đấu cơ Nga chặn máy bay do thám Mỹ trên biển Đen

SGGP
Hãng TASS dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã chặn máy bay EP-3E Aries của Hải quân Mỹ trên biển Đen.

Chiến đấu cơ Su-27 của Nga. Ảnh: Tass

Chiến đấu cơ Su-27 của Nga. Ảnh: Tass

Theo đó, máy bay của Nga đã nhận dạng máy bay do thám của Mỹ ở khoảng cách an toàn ngay khi chiếc máy bay này bị phát hiện tiếp cận không phận Nga và áp tải chiếc EP-3E ra xa khỏi không phận Nga, phù hợp với mọi yêu cầu về an ninh và an toàn. 
 
Trong khi đó, Hải quân Mỹ coi vụ chạm trán này là không an toàn, cho rằng chiếc Su-27 đã lao trực diện tới chiếc EP-3E ở tốc độ cao, gây nguy hiểm cho các phi công và phi hành đoàn. Cùng ngày, một người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho rằng, máy bay chiến đấu của Nga đã bay “rất, rất gần” máy bay EP-3E. Không có bất kỳ liên lạc nào giữa 2 máy bay này và vụ việc kéo dài khoảng 25 phút.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer tuyên bố sẽ tiếp tục điều tra Tổng thống Donald Trump

Sóng gió mới trên chính trường Mỹ

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr ngày 25-3 công bố bản tóm tắt những “kết luận cơ bản” về cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đề nghị UNESCO vinh danh truyền thống chế tạo đồng hồ

Trong tháng 3 này, Thụy Sĩ và Pháp sẽ nộp hồ sơ đề nghị Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) ghi danh truyền thống, bí quyết chế tạo đồng hồ và máy cơ học của người dân ở khu vực Jura phía Tây Thụy Sĩ và vùng Bourgogne-Franche-Comté phía Đông nước Pháp vào danh sách đại diện các di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.