Chiến đấu cơ Nga chặn máy bay do thám Mỹ trên biển Đen

SGGP
Hãng TASS dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã chặn máy bay EP-3E Aries của Hải quân Mỹ trên biển Đen.

Chiến đấu cơ Su-27 của Nga. Ảnh: Tass

Chiến đấu cơ Su-27 của Nga. Ảnh: Tass

Theo đó, máy bay của Nga đã nhận dạng máy bay do thám của Mỹ ở khoảng cách an toàn ngay khi chiếc máy bay này bị phát hiện tiếp cận không phận Nga và áp tải chiếc EP-3E ra xa khỏi không phận Nga, phù hợp với mọi yêu cầu về an ninh và an toàn. 
 
Trong khi đó, Hải quân Mỹ coi vụ chạm trán này là không an toàn, cho rằng chiếc Su-27 đã lao trực diện tới chiếc EP-3E ở tốc độ cao, gây nguy hiểm cho các phi công và phi hành đoàn. Cùng ngày, một người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho rằng, máy bay chiến đấu của Nga đã bay “rất, rất gần” máy bay EP-3E. Không có bất kỳ liên lạc nào giữa 2 máy bay này và vụ việc kéo dài khoảng 25 phút.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một chiến binh SDF ăn mừng chiến thắng IS trên đường phố Raqqa. Ảnh: REUTERS

IS bị đánh bật khỏi miền Nam Syria

Ngày 18-11, kênh CNA dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng chính phủ Syria đã kiểm soát Tulul al-Safa, nơi ẩn náu cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Nam Syria sau nhiều tháng giao tranh dữ dội.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Malaysia đấu giá trực tuyến biển số ô tô

Trong vòng 3-6 tháng tới, Bộ Giao thông Malaysia sẽ áp dụng hệ thống đấu giá biển số ô tô trực tuyến nhằm nâng cao tính linh hoạt, cởi mở và minh bạch.