Cụ bà bị liệt chăm chồng gãy chân

SGGP
Trong căn nhà dột nát nằm ở cuối xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), bà Ngô Thị Hanh (72 tuổi) bị liệt nửa người đã hơn 30 năm nay, vẫn khó nhọc dùng đôi bàn tay bò lết để chăm sóc, bón cơm nước cho chồng là cụ Võ Văn Chỉ (73 tuổi, bị bệnh thần kinh mãn tính) vừa mới bị ngã què chân phải nằm một chỗ.

Đôi bàn chân cụ Hanh nay bắt đầu thối rữa da thịt, dần lòi phần xương nhưng không tiền chữa trị, cụ phải dùng bao ni lông bịt lại cho đỡ ruồi bọ.

Cụ bà bị liệt chăm chồng gãy chân ảnh 1
Thương xót cảnh nghèo khó lại mang trọng bệnh của 2 vợ chồng cụ Hanh, nhưng bà con hàng xóm đều nghèo, chỉ có thể thi thoảng sẻ chia cân gạo, mớ rau.

Kể về tình cảnh của hai vợ chồng, cụ Hanh òa khóc nói: “Đi viện thì phải có tiền thuốc men, viện phí, nhưng vợ chồng tui bữa đói bữa no, nhờ vào những đồng tiền công phụ hồ của đứa con trai duy nhất là Võ Văn Long. Vậy mà từ hôm chồng tôi chẳng may bị ngã, rồi nằm liệt một chỗ, con tôi phải thường xuyên bỏ việc giữa chừng về nhà chăm sóc cho cha mẹ, thấy vậy, người chủ thầu không thuê nữa”. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Số tài khoản Báo SGGP: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM. 

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cụ bà Nguyễn Thị Lai

Cụ bà cô đơn dưới căn nhà sắp đổ

Mỗi lần nấu ăn, bà cặm cụi nhóm lửa bằng bổi (mớ cành lá, cỏ rác lẫn lộn, thường dùng để đun). Bà ăn một mình, ngủ một mình trong căn nhà tối tăm. Và chỉ có căn nhà này mới thấu hiểu được nỗi tận khổ, cùng cực và cô đơn của bà Lai trong nhiều năm qua.