Cử tri Thái Lan bỏ phiếu sớm bầu Quốc hội

SGGP
Theo Bangkok Post, cử tri Thái Lan bỏ phiếu sớm bầu Quốc hội vào ngày 17-3, một tuần trước khi cuộc tổng tuyển cử chính thức diễn ra vào ngày 24-3 tới.

Cử tri bỏ phiếu sớm tại một địa điểm bầu cử ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Cử tri bỏ phiếu sớm tại một địa điểm bầu cử ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo danh sách đăng ký, hơn 2,3 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu sớm. Sở Cảnh sát Bangkok cho biết, hàng trăm sĩ quan cảnh sát được điều động khắp thành phố để giám sát an ninh bầu cử. Chính phủ còn áp dụng một số quy định hạn chế trong ngày cuối tuần, bao gồm lệnh cấm bán đồ uống có cồn và tổ chức các hoạt động tranh cử gần các địa điểm bỏ phiếu.

Trước đó, vào ngày 15-3, Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) cho biết, phiếu bầu sớm sẽ được bảo quản ở những địa điểm an toàn trước khi được đưa ra kiểm cùng với phiếu bầu trong ngày tổng tuyển cử. Kết quả không chính thức của cuộc tổng tuyển cử vào ngày 24-3 dự kiến được công bố trong vòng 3 giờ, kể từ thời điểm kết thúc bỏ phiếu vào 17 giờ cùng ngày.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây