Đá bóng kết nối yêu thương

SGGP
Giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình - Gắn kết yêu thương” hơn 4 năm nay không chỉ là sân chơi rèn luyện sức khỏe, mà còn là nơi quy tụ và lan tỏa các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh hay những học sinh, sinh viên nghèo khát khao đến trường…

Đá bóng kết nối yêu thương

Tháng 10-2014, giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình - Gắn kết yêu thương” lần đầu tổ chức tại sân cỏ nhân tạo Xuân Phú (TP Huế) với 4 đội bóng tranh tài. Ở mùa giải năm đó, các cầu thủ tham gia cũng như những cổ động viên hay tin em Lê Thị Diệu lý, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (Thừa Thiên - Huế), trúng tuyển vào ngành Địa Lý Trường Đại học Sư phạm Huế với số điểm rất cao nhưng đứng trước nguy cơ “lỡ hẹn” giảng đường vì gia đình em quá khó khăn.

Anh Bùi Xuân Hòa (phóng viên VTV 8), thầy giáo Cao Xuân Trường (Trường THPT Hai Bà Trưng, TP Huế) cùng một số người bạn đứng ra tổ chức giải bóng đá tự nguyện đóng góp và vận động mọi người tham gia đóng góp 8,6 triệu đồng, trao tận tay Diệu Lý để em được đến trường.

Hãng xe buýt Hoàng Đức hay tin cũng tài trợ miễn phí 4 năm đi xe buýt cho em Diệu Lý, lộ trình từ xã Phong Xuân, huyện Phong Điền đến Đại học Sư phạm Huế mỗi ngày.

Sau lần đầu tiên tổ chức thành công, giải bóng đá tiếp tục tổ chức tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế. Tháng 4-2018, giải tổ chức trên sân bóng nhân tạo Về Nguồn ở huyện miền núi A Lưới đã quyên góp được hơn 25 triệu đồng từ các nhà tài trợ, cầu thủ tham gia giải trao tặng 20 học sinh nghèo hiếu học Trường THPT Hương Lâm và THPT A Lưới; đồng thời tặng 2 xe đạp mới cho 2 em học sinh nghèo tại đây.

Anh Hồ Hiệp, Phó trưởng ban tổ chức giải, chia sẻ hơn 4 năm qua, giải đã vận động, quyên góp được hơn 1,2 tỷ đồng giúp đỡ những học sinh nghèo hiếu học, người có hoàn cảnh khó khăn.

“Trong mùa giải năm 2019, chúng tôi sẽ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức giải tại xã Vinh Thanh (huyện Phú Vang) nhằm trao học bổng giúp 25 học sinh nghèo của địa phương này, với số tiền dự kiến khoảng 30 - 35 triệu đồng.

BÙI THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PV GAS hỗ trợ gia đình chính sách

PV GAS hỗ trợ gia đình chính sách

Giữ gìn và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, PV GAS thường xuyên thực hiện các chương trình hỗ trợ các gia đình có công với nước hiện còn khó khăn trong cả nước. Những chương trình này có kinh phí đóng góp từ nhiều nguồn vận động, thể hiện tấm lòng của người lao động Dầu khí luôn ghi nhớ công ơn của những thế hệ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố mất, con tật nguyền, mẹ suy tim nặng

Mặc dù những cơn đau tim liên tục hành hạ đau đớn, nhưng gần 30 năm qua, bà Trương Thị Hoa (ở xóm 8, xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) luôn phải gồng mình chăm sóc đứa con trai tật nguyền.

Bạn đọc tiếp sức

Bạn đọc tiếp sức

Chương trình xã hội Báo SGGP vừa trao 21,5 triệu đồng đợt 2 (đợt 1 đã trao 14,4 triệu đồng) cho mẹ bé Võ Hoàng Bảo Long và 27,8 triệu đồng cho mẹ bé Nguyễn Thị Tuyết Lan.

Bảng vàng từ thiện