Đầu tháng 11 sẽ hết chặn lô cốt ở đường Phạm Thế Hiển

SGGP
Sau khi Báo SGGP đăng bài phản ánh, đơn vị thi công đã khắc phục, ghi rõ ngày thi công và ngày hoàn thành công trình. Theo đó, thời gian thi công đoạn rào chắn từ 3-9-2018 đến 5-11-2018. 

Tin liên quan

Báo SGGP ngày 14-9 có đăng bài “Nên thu hẹp lô cốt khi chưa thi công”, phản ánh công trình đào đường trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8, TPHCM) dựng nhiều lô cốt, gây kẹt xe. Có lô cốt được dựng lên nhưng gần 3 tuần sau mới thi công; trong khi ngưng thi công, tuy đã tái lập phần lớn mặt đường (chỉ còn công trình chờ kỹ thuật rộng vài mét vuông) nhưng đơn vị thi công vẫn không linh động thu hẹp lô cốt, gây ùn tắc giao thông và ảnh hưởng đến việc kinh doanh, sinh hoạt của người dân trong khu vực. Biển niêm yết công bố thông tin dự án không ghi thời gian thi công và ngày hoàn thiện công trình theo quy định. 

Sau khi báo đăng, Khu Quản lý giao thông đô thị Số 4 (thuộc Sở Giao thông Vận tải TPHCM) đã có công văn nhắc nhở Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị (chủ đầu tư dự án xây dựng hệ thống cống bao), Ban Quản lý dự án lưới điện TPHCM (chủ đầu tư dự án đường dây 110kV quận 8 - Chánh Hưng) đẩy nhanh tiến độ thi công và khắc phục nội dung phản ánh nêu trên, nhanh chóng có văn bản phản hồi Báo SGGP. 

Từ chỉ đạo nói trên, Công ty cổ phần Công trình giao thông Sài Gòn đã đại diện cho các đơn vị thi công dự án đường dây 110kV quận 8 - Chánh Hưng (gồm liên danh Công ty cổ phần Công trình giao thông Sài Gòn, Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TPHCM và Công ty cổ phần Công trình giao thông công chánh TPHCM) đã có thông tin phản hồi như sau:

Trước khi tiến hành lắp dựng rào chắn, đơn vị thi công đã treo băng rôn thông báo và treo biển thông tin công trường đầy đủ theo quy định của Sở Giao thông Vận tải TPHCM. Nhưng sau một thời gian đã phai mờ đi các chữ viết thông tin ngày bắt đầu và ngày kết thúc thi công. Sau khi Báo SGGP đăng bài phản ánh, đơn vị thi công đã khắc phục, ghi rõ ngày thi công và ngày hoàn thành công trình. Theo đó, thời gian thi công đoạn rào chắn từ 3-9-2018 đến 5-11-2018. 

Về việc lắp dựng hàng rào khi chưa thi công trước nhà số 349 Phạm Thế Hiển, đơn vị thi công dựng rào chắn để chuẩn bị triển khai thi công đào, lắp đặt ống và tái lập đoạn mương cáp tiếp đến nhà số 327 Phạm Thế Hiển. Đơn vị thi công cam kết trong ngày 8-10-2018 sẽ hoàn thành, thu dọn hàng rào, hạn chế ảnh hưởng đến các hộ dân và phương tiện giao thông qua lại khu vực này. Riêng Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị (chủ đầu tư dự án xây dựng hệ thống cống bao) vẫn chưa có thông tin phản hồi.

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Moldova - Pháp 1-4: Griezmann, Varane, Giroud, Mbappe thăng hoa, HLV Deschamps giành gọn 3 điểm

Moldova - Pháp 1-4: Griezmann, Varane, Giroud, Mbappe thăng hoa, HLV Deschamps giành gọn 3 điểm

Trước chủ nhà Moldova, HLV Deschamps tung ra đội hình mạnh nhất như Pogba, Kante, Mbappe... Ngôi sao Griezmann tung vô lê mở tỷ số, 3 phút sau Varane đánh đầu nhân đôi cách biệt, Olivier Giroud lập công, Mbappe kịp "khóa sổ" với chiến thắng 4-1. HLV Deschamps dễ dàng có 3 điểm, có bước chạy đà hoàn hảo tại vòng loại Euro 2020.

Bạn đọc viết

Đánh giá ảo

Ngày nay, việc mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến, cuộc cạnh tranh của các chủ shop trên thị trường mạng xã hội cũng ngày càng ráo riết.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Giữ cho Đà Lạt đẹp và thơ

Tôi rất yêu Đà Lạt và vẫn mơ đến ngày nào đó có thể lên nơi đây mua một khu vườn nho nhỏ ở ngoại ô để vui với cỏ hoa và sống trong tiết trời lành lạnh như xứ ôn đới. Thế nhưng thật buồn, thời tiết Đà Lạt ngày một nóng hơn.