Đem Ấm áp mùa đông đến với đồng bào các dân tộc Gia Lai

SGGPO
Từ ngày 27 đến 30-12, Đoàn công tác xã hội TPHCM đã tổ chức các hoạt động của Chương trình Ấm áp mùa đông tại 2 huyện Đắk Pơ và Chư Puh (tỉnh Gia Lai).

BS Bệnh viện Chợ Rẫy khám bệnh tại xã Ya Hội

BS Bệnh viện Chợ Rẫy khám bệnh tại xã Ya Hội

Đoàn gồm các doanh nhân, cán bộ, công chức quận 12, Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài (Fosco) và các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt TPHCM. 

Đem Ấm áp mùa đông đến với đồng bào các dân tộc Gia Lai ảnh 1 Trao tặng căn nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Y Noong, xã Ya Hội, huyện Đắk Pơ

Đoàn đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho hơn 1.000 đồng bào các dân tộc khó khăn trên địa bàn 2 xã Y Hội (huyện Đắk Pơ) và Ia Dreng (huyện Chư Pưh). Đoàn còn tặng 1 căn nhà Khăn quàng đỏ và 100 xe đạp cho các em học sinh nghèo, học giỏi tại vùng sâu của tỉnh Gia Lai. Tổng giá trị đợt hoạt động này là gần 1 tỷ đồng do các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp Đoàn công tác xã hội TPHCM đóng góp.

Đem Ấm áp mùa đông đến với đồng bào các dân tộc Gia Lai ảnh 2 Tặng 50 xe đạp cho các em học sinh nghèo xã Ia Drang, huyện Chư Puh

Theo ông Nguyễn Tương Minh, Tổng Giám đốc Fosco, đây là năm thứ 10 Đoàn công tác xã hội TPHCM tổ chức Chương trình Ấm áp mùa đông tại các vùng đồng bào dân tộc khó khăn tỉnh Gia Lai với tổng kinh phí thực hiện hơn 5 tỷ đồng, gồm các hoạt động: Tặng quà, khám bệnh, phát thuốc cho hơn 10.000 người dân, xây tặng 4 căn nhà tình thương, 1 cây cầu dân sinh, 1 công trình cung cấp nước sạch sinh hoạt và các hoạt động hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật canh tác cây công nghiệp, chăn nuôi gia súc giúp đồng bào các dân tộc cải thiện đời sống, sinh hoạt.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai bà cháu khổ nghèo, không nơi nương tựa

Bà Mai Thị Mãn (ở xóm Hồ Đông, xã Nga Thành, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) buồn rầu kể: “Tôi chỉ có người con gái duy nhất là Mai Thị Hoa, kiếm sống bằng nghề nông. Nhưng rồi con gái tôi bị tai nạn giao thông tử vong, bỏ lại con nhỏ là Mai Thị Thơm, 5 tuổi, mới học mẫu giáo. Hai bà cháu tôi phải sống trong cảnh nghèo khó triền miên, chỉ có khoản tiền 405.000 đồng/tháng trợ cấp xã hội cho cháu Thơm”.

Bạn đọc tiếp sức

Trao tiền bạn đọc giúp mẹ con chị Thoa

Đại diện Báo SGGP vừa trao 31,5 triệu đồng của bạn đọc giúp gia đình chị Nguyễn Kim Thoa (ở ấp 9, xã Tân Thạnh, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), nhân vật trong bài viết Mẹ mang thai, gian nan nuôi con bệnh ung thư máu.

Bảng vàng từ thiện