Đem Ấm áp mùa đông đến với đồng bào các dân tộc Gia Lai

SGGPO
Từ ngày 27 đến 30-12, Đoàn công tác xã hội TPHCM đã tổ chức các hoạt động của Chương trình Ấm áp mùa đông tại 2 huyện Đắk Pơ và Chư Puh (tỉnh Gia Lai).

BS Bệnh viện Chợ Rẫy khám bệnh tại xã Ya Hội

BS Bệnh viện Chợ Rẫy khám bệnh tại xã Ya Hội

Đoàn gồm các doanh nhân, cán bộ, công chức quận 12, Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài (Fosco) và các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt TPHCM. 

Đem Ấm áp mùa đông đến với đồng bào các dân tộc Gia Lai ảnh 1 Trao tặng căn nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Y Noong, xã Ya Hội, huyện Đắk Pơ

Đoàn đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho hơn 1.000 đồng bào các dân tộc khó khăn trên địa bàn 2 xã Y Hội (huyện Đắk Pơ) và Ia Dreng (huyện Chư Pưh). Đoàn còn tặng 1 căn nhà Khăn quàng đỏ và 100 xe đạp cho các em học sinh nghèo, học giỏi tại vùng sâu của tỉnh Gia Lai. Tổng giá trị đợt hoạt động này là gần 1 tỷ đồng do các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp Đoàn công tác xã hội TPHCM đóng góp.

Đem Ấm áp mùa đông đến với đồng bào các dân tộc Gia Lai ảnh 2 Tặng 50 xe đạp cho các em học sinh nghèo xã Ia Drang, huyện Chư Puh

Theo ông Nguyễn Tương Minh, Tổng Giám đốc Fosco, đây là năm thứ 10 Đoàn công tác xã hội TPHCM tổ chức Chương trình Ấm áp mùa đông tại các vùng đồng bào dân tộc khó khăn tỉnh Gia Lai với tổng kinh phí thực hiện hơn 5 tỷ đồng, gồm các hoạt động: Tặng quà, khám bệnh, phát thuốc cho hơn 10.000 người dân, xây tặng 4 căn nhà tình thương, 1 cây cầu dân sinh, 1 công trình cung cấp nước sạch sinh hoạt và các hoạt động hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật canh tác cây công nghiệp, chăn nuôi gia súc giúp đồng bào các dân tộc cải thiện đời sống, sinh hoạt.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố mất, con tật nguyền, mẹ suy tim nặng

Mặc dù những cơn đau tim liên tục hành hạ đau đớn, nhưng gần 30 năm qua, bà Trương Thị Hoa (ở xóm 8, xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) luôn phải gồng mình chăm sóc đứa con trai tật nguyền.

Bạn đọc tiếp sức

Bạn đọc tiếp sức

Chương trình xã hội Báo SGGP vừa trao 21,5 triệu đồng đợt 2 (đợt 1 đã trao 14,4 triệu đồng) cho mẹ bé Võ Hoàng Bảo Long và 27,8 triệu đồng cho mẹ bé Nguyễn Thị Tuyết Lan.

Bảng vàng từ thiện