Đem Ấm áp mùa đông đến với đồng bào các dân tộc Gia Lai

SGGPO
Từ ngày 27 đến 30-12, Đoàn công tác xã hội TPHCM đã tổ chức các hoạt động của Chương trình Ấm áp mùa đông tại 2 huyện Đắk Pơ và Chư Puh (tỉnh Gia Lai).

BS Bệnh viện Chợ Rẫy khám bệnh tại xã Ya Hội

BS Bệnh viện Chợ Rẫy khám bệnh tại xã Ya Hội

Đoàn gồm các doanh nhân, cán bộ, công chức quận 12, Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài (Fosco) và các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt TPHCM. 

Đem Ấm áp mùa đông đến với đồng bào các dân tộc Gia Lai ảnh 1 Trao tặng căn nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Y Noong, xã Ya Hội, huyện Đắk Pơ

Đoàn đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho hơn 1.000 đồng bào các dân tộc khó khăn trên địa bàn 2 xã Y Hội (huyện Đắk Pơ) và Ia Dreng (huyện Chư Pưh). Đoàn còn tặng 1 căn nhà Khăn quàng đỏ và 100 xe đạp cho các em học sinh nghèo, học giỏi tại vùng sâu của tỉnh Gia Lai. Tổng giá trị đợt hoạt động này là gần 1 tỷ đồng do các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp Đoàn công tác xã hội TPHCM đóng góp.

Đem Ấm áp mùa đông đến với đồng bào các dân tộc Gia Lai ảnh 2 Tặng 50 xe đạp cho các em học sinh nghèo xã Ia Drang, huyện Chư Puh

Theo ông Nguyễn Tương Minh, Tổng Giám đốc Fosco, đây là năm thứ 10 Đoàn công tác xã hội TPHCM tổ chức Chương trình Ấm áp mùa đông tại các vùng đồng bào dân tộc khó khăn tỉnh Gia Lai với tổng kinh phí thực hiện hơn 5 tỷ đồng, gồm các hoạt động: Tặng quà, khám bệnh, phát thuốc cho hơn 10.000 người dân, xây tặng 4 căn nhà tình thương, 1 cây cầu dân sinh, 1 công trình cung cấp nước sạch sinh hoạt và các hoạt động hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật canh tác cây công nghiệp, chăn nuôi gia súc giúp đồng bào các dân tộc cải thiện đời sống, sinh hoạt.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người cha của hơn 60 đứa trẻ

Người cha của hơn 60 đứa trẻ

Hơn 10 năm nay, anh Nguyễn Minh Chánh (ở phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TPHCM) đã hào hiệp nuôi dưỡng tổng cộng hơn 60 trẻ em cơ nhỡ, mồ côi, từ sơ sinh đến tuổi 18.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ góa nuôi 4 con trong tình cảnh nghèo khó

Chị Út buồn bã nói: “Các con còn nhỏ nên đau ốm suốt, cứ năm ba bữa lại bệnh nên tôi không đi làm thường xuyên được. Hôm nào đi làm thì có miếng cơm cho con, còn không thì mấy mẹ con đành ăn cháo loãng”.

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện