FAO hỗ trợ chống đánh bắt cá trái phép tại Trung Mỹ

SGGP
Tổ chức Lương nông Liên hiệp quốc (FAO) và Chính phủ Panama đã ký thỏa thuận nhằm tăng cường năng lực của quốc gia Trung Mỹ này trong cuộc chiến chống đánh bắt cá bất hợp pháp.

Điều phối viên của FAO Tito Díaz tại khu vực Trung Mỹ, cho biết thỏa thuận này sẽ góp phần thúc đẩy những nỗ lực chống đánh bắt cá bất hợp pháp của Panama thông qua các hoạt động kiểm tra và giám sát các tàu bè cập cảng nước này, cũng như minh bạch và truy xuất nguồn gốc sản phẩm thủy sản.

Cơ quan của Liên hiệp quốc sẽ hỗ trợ Panama trong việc tăng cường quản lý ở các tổ chức hay cơ quan tham gia nhiệm vụ chống đánh bắt cá trái phép.

Với lượng tiêu thụ trung bình 13kg cá/người/năm, Panama là 1 trong những quốc gia tiêu thụ cá nhiều nhất tại khu vực Mỹ Latinh. Theo số liệu của FAO, sản lượng cá thu được từ hoạt động đánh bắt cá trái phép không báo cáo và không theo quy định hàng năm lên tới 26 triệu tấn, tương đương với 15% sản lượng đánh bắt toàn cầu, với trị giá lên tới 23 tỷ USD.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây