FAO hỗ trợ chống đánh bắt cá trái phép tại Trung Mỹ

SGGP
Tổ chức Lương nông Liên hiệp quốc (FAO) và Chính phủ Panama đã ký thỏa thuận nhằm tăng cường năng lực của quốc gia Trung Mỹ này trong cuộc chiến chống đánh bắt cá bất hợp pháp.

Điều phối viên của FAO Tito Díaz tại khu vực Trung Mỹ, cho biết thỏa thuận này sẽ góp phần thúc đẩy những nỗ lực chống đánh bắt cá bất hợp pháp của Panama thông qua các hoạt động kiểm tra và giám sát các tàu bè cập cảng nước này, cũng như minh bạch và truy xuất nguồn gốc sản phẩm thủy sản.

Cơ quan của Liên hiệp quốc sẽ hỗ trợ Panama trong việc tăng cường quản lý ở các tổ chức hay cơ quan tham gia nhiệm vụ chống đánh bắt cá trái phép.

Với lượng tiêu thụ trung bình 13kg cá/người/năm, Panama là 1 trong những quốc gia tiêu thụ cá nhiều nhất tại khu vực Mỹ Latinh. Theo số liệu của FAO, sản lượng cá thu được từ hoạt động đánh bắt cá trái phép không báo cáo và không theo quy định hàng năm lên tới 26 triệu tấn, tương đương với 15% sản lượng đánh bắt toàn cầu, với trị giá lên tới 23 tỷ USD.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một chiến binh SDF ăn mừng chiến thắng IS trên đường phố Raqqa. Ảnh: REUTERS

IS bị đánh bật khỏi miền Nam Syria

Ngày 18-11, kênh CNA dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng chính phủ Syria đã kiểm soát Tulul al-Safa, nơi ẩn náu cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Nam Syria sau nhiều tháng giao tranh dữ dội.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Malaysia đấu giá trực tuyến biển số ô tô

Trong vòng 3-6 tháng tới, Bộ Giao thông Malaysia sẽ áp dụng hệ thống đấu giá biển số ô tô trực tuyến nhằm nâng cao tính linh hoạt, cởi mở và minh bạch.