Học viện Chính trị - Hành chính khu vực 2 nhận Huân chương Hồ Chí Minh

(SGGP).- Ngày 14-11, Học viện Chính trị - Hành chính khu vực 2 (tiền thân là các Trường Đảng miền Nam) đã làm lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1949 - 2009). Dịp này, trường vinh dự đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh do có nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc.

60 năm qua, học viện đã đào tạo, bồi dưỡng cho 144.817 lượt cán bộ của Đảng và Nhà nước; gồm các hệ cử nhân chính trị, cao cấp lý luận chính trị, trung cấp lý luận và bồi dưỡng các loại.

L.T. HÂN

  • NXB Giáo dục tại TPHCM nhận Huân chương Độc lập hạng ba

(SGGP).- Ngày 14-11, Nhà Xuất bản Giáo dục tại TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba.

30 năm qua, NXB GD tại TPHCM đã tổ chức biên tập, biên soạn và xuất bản hàng chục ngàn đầu sách giáo dục đáp ứng yêu cầu của công tác đổi mới giáo dục qua các thời kỳ, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục ở nhà trường và nâng cao dân trí.

L. LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Gặp nhà báo Cuba cuối cùng phỏng vấn Bác Hồ

Bà Marta Rojas Rodrigues, sinh năm 1928, là thành viên sáng lập báo Granma - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba...Bà đã xuất bản 3 cuốn sách viết về Việt Nam và đọc nhiều tham luận ủng hộ cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam trên nhiều diễn đàn quốc tế...

Vững lòng biển đảo

Hồi sinh hang Mo So

Lâu nay, hang Mo So ở xã Bình An, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) được ví như động Phong Nha thu nhỏ bởi vẻ thơ mộng, nhiều thạch nhũ… Năm 1995, Mo So đã được công nhận là Di tích lịch sử và thắng cảnh cấp quốc gia. Tuy nhiên, thời gian qua, hang Mo So không được chăm sóc và bị xâm hại nghiêm trọng.

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Bước chuyển phục vụ người dân và doanh nghiệp

Những cam kết mạnh mẽ từ phía chính quyền TPHCM trong cải thiện môi trường đầu tư, tạo cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, cải cách thủ tục hành chính… thời gian qua đã có những bước tiến nhất định.