Huyện Củ Chi: Tổng kiểm tra an toàn PCCC

SGGP
Đoàn kiểm tra an toàn PCCC huyện Củ Chi (gồm đại diện lãnh đạo UBND huyện, Phòng Cảnh sát PCCC huyện, Công an huyện, quản lý thị trường, Công ty Điện lực Củ Chi, công an xã, thị trấn) vừa phối hợp tổ chức kiểm tra tại một số cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn huyện.
Đoàn đã kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn PCCC tại Công ty TNHH Thang máy kỹ thuật điện Hisa (ở ấp Bàu Chứa, xã Nhuận Đức). Tính chất hoạt động của công ty chủ yếu sản xuất thang máy.
Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện công ty tự ý lắp đặt thêm dây dẫn điện, thiết bị chiếu sáng, táp lô điện phục vụ nhu cầu sản xuất nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận; không thực hiện các yêu cầu về PCCC đã được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bằng văn bản. Cảnh sát PCCC đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 14 triệu đồng đối với công ty này. 
Huyện Củ Chi: Tổng kiểm tra an toàn PCCC ảnh 1 Kiểm tra nhiệt độ của thiết bị tiêu thụ điện tại các cơ sở sản xuất
Đoàn cũng kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn PCCC tại Công ty TNHH Nhựa - mút xốp Eva Phát Tài (ấp Phú Hòa, xã Phú Hòa Đông), phát hiện cơ sở còn lắp đặt dây dẫn điện không đảm bảo an toàn PCCC, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính công ty này 7 triệu đồng.
Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC huyện Củ Chi đã hướng dẫn chi tiết và đề nghị lãnh đạo các công ty nói trên nhanh chóng khắc phục sai phạm trong thời gian sớm nhất.

CẢNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ nổ bình gas do bảng điện lắp sát bên bị chập điện

Kỹ năng cơ bản thoát nạn hiệu quả


Cách nào để thoát nạn an toàn khi mắc kẹt trong khu vực có nhiều khói khí độc? Đang trong thang máy gặp sự cố, phải làm gì? Sử dụng gas thế nào cho an toàn?... Dưới đây là những tư vấn của Cảnh sát PCCC TPHCM để người dân ứng phó hiệu quả khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Giao thông vận tải

Xe quá tải “tung hoành”

Mức phạt tiền đối với xe chở quá tải và xe quá khổ… rất nặng, thế nhưng, nhiều phương tiện vẫn cố tình vi phạm. Không những thế, nhiều xe tải trọng lớn cũng chạy trong nội đô TPHCM dù trong giờ cấm.

 

Quy hoạch kiến trúc

Còn nhiều bất cập trong công tác quy hoạch

Tiến trình phát triển đô thị không thể không có quy hoạch. Tuy nhiên trên thực tế, cả nước nói chung và TPHCM nói riêng khi nhắc đến quy hoạch, người dân thường liên tưởng ngay đến những dự án kéo dài lê thê, quyền lợi người sử dụng đất bị “treo” cùng dự án… Đó cũng là nguyên nhân cốt lõi dẫn đến những xung đột vì “quy hoạch treo” trong thời gian qua. 

Phát triển bền vững

Kinh tế Long An khởi sắc

Từ đầu năm đến nay, kinh tế ở Long An có nhiều khởi sắc trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại - dịch vụ, xuất khẩu… 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.