Huyện Củ Chi: Tổng kiểm tra an toàn PCCC

SGGP
Đoàn kiểm tra an toàn PCCC huyện Củ Chi (gồm đại diện lãnh đạo UBND huyện, Phòng Cảnh sát PCCC huyện, Công an huyện, quản lý thị trường, Công ty Điện lực Củ Chi, công an xã, thị trấn) vừa phối hợp tổ chức kiểm tra tại một số cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn huyện.
Đoàn đã kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn PCCC tại Công ty TNHH Thang máy kỹ thuật điện Hisa (ở ấp Bàu Chứa, xã Nhuận Đức). Tính chất hoạt động của công ty chủ yếu sản xuất thang máy.
Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện công ty tự ý lắp đặt thêm dây dẫn điện, thiết bị chiếu sáng, táp lô điện phục vụ nhu cầu sản xuất nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận; không thực hiện các yêu cầu về PCCC đã được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bằng văn bản. Cảnh sát PCCC đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 14 triệu đồng đối với công ty này. 
Huyện Củ Chi: Tổng kiểm tra an toàn PCCC ảnh 1 Kiểm tra nhiệt độ của thiết bị tiêu thụ điện tại các cơ sở sản xuất
Đoàn cũng kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn PCCC tại Công ty TNHH Nhựa - mút xốp Eva Phát Tài (ấp Phú Hòa, xã Phú Hòa Đông), phát hiện cơ sở còn lắp đặt dây dẫn điện không đảm bảo an toàn PCCC, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính công ty này 7 triệu đồng.
Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC huyện Củ Chi đã hướng dẫn chi tiết và đề nghị lãnh đạo các công ty nói trên nhanh chóng khắc phục sai phạm trong thời gian sớm nhất.

CẢNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng nên chọn dòng xe có thương hiệu hay đã qua kiểm định an toàn

Cháy nổ xe điện, do đâu?

Với tính năng sử dụng tiện lợi, xe đạp điện đã trở thành phương tiện đi lại chủ yếu của người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, nhiều vụ cháy nổ liên quan đến xe đạp điện khiến nhiều người lo lắng về độ an toàn của phương tiện này. Và câu hỏi được đặt ra là tại sao loại xe này lại thường xảy ra cháy nổ?

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Giải cứu các dự án “trùm mền”

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, trong giai đoạn 2016-2020, tổng số nợ xấu của các ngân hàng thương mại vào khoảng 300.000 tỷ đồng, trong đó, khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu này đến từ các dự án bất động sản (BĐS) đang bị “trùm mền”. 

 

Phát triển bền vững

Tập đoàn TH sản xuất thành công sữa tươi A2

Theo Medical news today (Trang tin Y khoa của Anh) sữa bò là nguồn cung cấp đạm dồi dào với 2 protein chính trong sữa là casein và whey. Casein chiếm khoảng 80% protein trong sữa và có các loại casein khác nhau, một trong số đó là beta-casein. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.