Huyện Củ Chi: Tổng kiểm tra an toàn PCCC

SGGP
Đoàn kiểm tra an toàn PCCC huyện Củ Chi (gồm đại diện lãnh đạo UBND huyện, Phòng Cảnh sát PCCC huyện, Công an huyện, quản lý thị trường, Công ty Điện lực Củ Chi, công an xã, thị trấn) vừa phối hợp tổ chức kiểm tra tại một số cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn huyện.
Đoàn đã kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn PCCC tại Công ty TNHH Thang máy kỹ thuật điện Hisa (ở ấp Bàu Chứa, xã Nhuận Đức). Tính chất hoạt động của công ty chủ yếu sản xuất thang máy.
Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện công ty tự ý lắp đặt thêm dây dẫn điện, thiết bị chiếu sáng, táp lô điện phục vụ nhu cầu sản xuất nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận; không thực hiện các yêu cầu về PCCC đã được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bằng văn bản. Cảnh sát PCCC đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 14 triệu đồng đối với công ty này. 
Huyện Củ Chi: Tổng kiểm tra an toàn PCCC ảnh 1 Kiểm tra nhiệt độ của thiết bị tiêu thụ điện tại các cơ sở sản xuất
Đoàn cũng kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn PCCC tại Công ty TNHH Nhựa - mút xốp Eva Phát Tài (ấp Phú Hòa, xã Phú Hòa Đông), phát hiện cơ sở còn lắp đặt dây dẫn điện không đảm bảo an toàn PCCC, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính công ty này 7 triệu đồng.
Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC huyện Củ Chi đã hướng dẫn chi tiết và đề nghị lãnh đạo các công ty nói trên nhanh chóng khắc phục sai phạm trong thời gian sớm nhất.

CẢNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông vận tải

An toàn giao thông khu vực trường học

Năm học mới 2018-2019 đang cận kề. Việc đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) cho khu vực có các trường học trên địa bàn TPHCM sẽ có những giải pháp gì đáng chú ý? Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TPHCM, về vấn đề này.

Quy hoạch kiến trúc

Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ tái định cư

Từ ngày 19-8 hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện TĐC mà số tiền được bồi thường, hỗ trợ nhỏ hơn giá trị 1 suất TĐC tối thiểu thì được hỗ trợ khoản tiền chênh lệch đó; trường hợp không nhận đất ở, nhà ở tại khu TĐC thì được nhận số tiền tương đương với khoản chênh lệch đó. 

Phát triển bền vững

Ngành công nghiệp sản xuất Việt Nam: Cần tiêu chuẩn các nước ASEAN

Việt Nam cần xác lập các tiêu chuẩn công nghiệp, tiêu chuẩn an toàn giống các nước ASEAN. Không những vậy, các doanh nghiệp phải luôn không ngừng cải tiến, đổi mới công nghệ sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm, tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.