Khối ngoại mua ròng hơn 134 tỷ đồng phiên cuối tuần

SGGP
Việc mua ròng tích cực trên thị trường của khối ngoại góp phần giúp VN-Index hồi phục đáng kể, gần 14 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần. Các mã cổ phiếu (CP) nhà đầu tư nước ngoài mua mạnh nhất là VNM với 70 tỷ đồng, HPG là 46 tỷ đồng, GAS là 28 tỷ đồng và VCB là 21 tỷ đồng…

Tin liên quan

Khối ngoại mua ròng hơn 134 tỷ đồng phiên cuối tuần

Sau khi quay lại mua ròng tích cực trong phiên hôm trước gần 45 tỷ đồng, trong phiên giao dịch ngày 22-6, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng phiên thứ 2 liên tiếp 134,49 tỷ đồng - sau một thời gian dài khối này bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam - một trong những nguyên nhân chính khiến VN-Index mất mốc 1.000 điểm trong ngày 18-6.

Việc mua ròng tích cực trên thị trường của khối ngoại góp phần giúp VN-Index hồi phục đáng kể, gần 14 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần.

Các mã cổ phiếu (CP) nhà đầu tư nước ngoài mua mạnh nhất là VNM với 70 tỷ đồng, HPG là 46 tỷ đồng, GAS là 28 tỷ đồng và VCB là 21 tỷ đồng…

Bên cạnh các mã CP được khối ngoại mua ròng tăng mạnh thì nhóm CP ngành ngân hàng cũng là động lực kéo VN-Index vượt 980 điểm.

Trong đó, VPB tăng đến 6,13%, VCB tăng 3%, BID tăng 2,6%... Kết thúc phiên giao dịch, VN-Nndex tăng 13,77 điểm (1,42%) lên 983,17 điểm với 170 mã CP tăng giá, 99 mã CP giảm và 61 mã CP đứng giá.

Chốt phiên tại sàn giao dịch, HNX-Index tăng 1,82 điểm (1,65%) lên 111,98 điểm với 98 mã CP tăng giá, 73 mã CP giảm giá và 64 mã CP đứng giá.

Mặc dù thị trường phục hồi khá tốt nhưng thanh khoản vẫn giữ ở mức thấp.

Tổng khối lượng giao dịch trên hai sàn niêm yết chỉ đạt 170 triệu CP, tương đương gần 4.400 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp vào khoảng 1.100 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Thông tin kinh tế

4,5 tỷ đồng mua máy lọc nước trao tặng cho 49 trường học huyện Núi Thành

Sáng 11-2, tại KCN Thaco Chu Lai (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) tổ chức lễ ra quân đầu năm Kỷ Hợi 2019. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và hơn 8.400 cán bộ công nhân viên của Thaco - Chu Lai tham dự buổi lễ.

Đầu tư

Cần Thơ nâng tầm đô thị miền sông nước

Nằm dọc theo sông Hậu hiền hòa, đô thị Cần Thơ đã và đang chuyển mình, phát triển theo hướng văn minh, hiện đại nhưng vẫn mang đặc trưng miền sông nước Cửu Long. Thời gian qua, nhiều dự án, công trình mới (vốn nhà nước và tư nhân) được đầu tư xây dựng đã làm “thay da đổi thịt” đô thị Cần Thơ, khẳng định vị thế của một đô thị lớn ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Thông tin kinh tế