Long An: 20 gia đình nghèo được tặng bò giống

SGGP
Ngày 3-5, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao 20 con bò giống với tổng trị giá 500 triệu đồng tặng 20 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Đây là số bò giống do công ty chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi Masan Nutri- Science tài trợ.
Là người trực tiếp làm cầu nối giữa các doanh nghiệp về với người dân nghèo, phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết: “Xã An Ninh Tây là xã thuần nông và còn 100 hộ nghèo, 170 hộ cận nghèo. Làm gì để người dân xã này thoát nghèo là điều mà lãnh đạo xã và các cấp chính quyền rất quan tâm. Trăn trở với điều đó, chúng tôi vận động các doanh nghiệp góp sức để cùng Đảng bộ, chính quyền xã An Ninh Tây giúp bà con thoát nghèo bền vững. Hy vọng với ý nghĩa của hoạt động này, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các gia đình nghèo ở các vùng đất khác vươn lên thoát nghèo”.
Long An: 20 gia đình nghèo được tặng bò giống ảnh 1 Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao bảng tượng trưng tặng bò giống cho các gia đình nghèo tại xã An Ninh Tây
Ông Nguyễn Văn Đặng, đại diện gia đình được tặng bò giống tại xã An Ninh Tây, xúc động chia sẻ: Chúng tôi rất vui mừng khi được các đơn vị quan tâm, hỗ trợ, tạo động lực để chúng tôi thoát nghèo. Trong những năm qua, tuy cũng được xã quan tâm giúp đỡ nhưng vì nguồn vốn hạn hẹp nên nhiều gia đình chưa thể thoát nghèo như kỳ vọng. Chúng tôi hứa sẽ tăng gia sản xuất để nhân giống bò được tặng thành đàn bò, là nền tảng để chúng tôi vươn lên trong cuộc sống, đưa gia đình từng bước thoát nghèo bền vững.

BẢO HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Nguyễn Ru Bi (phải) bên chiếc xe vận chuyển cấp cứu của mình

Những chuyến xe nhân ái

Bằng tấm lòng thiện nguyện, gần một năm nay anh Ru Bi đã thực hiện gần 20 chuyến xe đưa thi thể bệnh nhân nghèo từ bệnh viện về nhà ở các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, An Giang, Sóc Trăng, Phú Yên, Khánh Hòa... 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Đã nghèo lại thêm họa

Chị Nguyễn Kim Chi đang nằm điều trị tại phòng số 7 khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Quận 7 (TPHCM). Các bệnh nhân đang điều trị tại đây đã rất thương cảm và gọi đến đường dây nóng Báo SGGP, mong những người hảo tâm sẽ giúp chị vượt qua cảnh khổ cực. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện