Mái nhà đồng cảm và sẻ chia

SGGP
Thành lập mới gần 2 năm nhưng tổ chức từ thiện “Mái nhà đồng cảm và sẻ chia” ở xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) đã mang đến cho người nghèo địa phương nhiều niềm vui...
Đến nay, tổ chức từ thiện “Mái nhà đồng cảm và sẻ chia” (sau đây gọi tắt là Mái nhà) đã tập hợp được 32 thành viên với nhiều thành phần như giáo viên, cán bộ công chức, viên chức, các bạn trẻ trên địa bàn huyện Hàm Tân và một số nghệ sĩ ở TPHCM...
Với tấm lòng thiện nguyện, luôn yêu thương và giúp đỡ người nghèo, các thành viên Mái nhà đã mang đến cho người nghèo một nguồn động viên tinh thần sâu sắc. Ngoài sự giúp đỡ về vật chất, thường xuyên tặng gạo và các nhu yếu phẩm quyên góp được cho người nghèo, Mái nhà còn là nơi các cụ già neo đơn không nơi nương tựa thường xuyên lui tới chuyện trò, tâm sự... nhằm vơi đi những khó khăn bất hạnh trong cuộc sống.
Mái nhà đồng cảm và sẻ chia ảnh 1 Tặng quà người già tàn tật, neo đơn ở xã Tân Xuân
Ngoài việc chăm sóc các cụ già neo đơn, Mái nhà còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng, như “Ngày hội dành cho người bán vé số” - họp mặt những người tàn tật, khó khăn trên địa bàn huyện Hàm Tân, thị xã La Gi hiện đang mưu sinh bằng nghề bán vé số có cơ hội được gặp gỡ, chuyện trò, cùng ăn bữa cơm thân mật và được tặng quà chia sẻ. Tổ chức nhiều chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện, với sự góp mặt, đồng hành của nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng ở TPHCM. Tổ chức những chuyến đi thiện nguyện về các vùng khó khăn hẻo lánh ở địa bàn huyện Hàm Tân thăm, tặng quà người nghèo. Tổ chức trò chơi dân gian, sinh hoạt văn nghệ tập thể, hớt tóc miễn phí, tặng quà bánh, sách vở cho trẻ em nghèo ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số... 
Anh Nguyễn Nguyên Phong, thành viên Mái nhà, cho biết: “Phương châm hoạt động của Mái nhà là nhận các vật dụng, quần áo, quyên góp gạo để hàng tháng giúp các cụ già neo đơn, người nghèo trên địa bàn. Đồng thời, tiếp nhận thông tin các hoàn cảnh nghèo, khó khăn để kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ”.
Gần 2 năm đi vào hoạt động, Mái nhà đã trao hơn 500 suất quà, với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng. Mái nhà còn là nơi kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp cho những hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo đột xuất cần sự giúp đỡ. Đến nay đã giúp đỡ hơn 20 hoàn cảnh với số tiền gần 400 triệu đồng.
Điều mà tất cả thành viên Mái nhà mong đợi là, trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều thành viên nữa, cùng nhau hướng thiện, chia sẻ khó khăn, bất hạnh cùng những phận đời kém may mắn, để họ có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống.

RẠNG ĐÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Huỳnh Thị Loan vui mừng gặp lại một cháu mồ côi từng được trung tâm nuôi dưỡng trưởng thành

Tận tụy chăm sóc trẻ bất hạnh

34 năm qua, bà Huỳnh Thị Loan vẫn cần mẫn với công việc chăm sóc các trẻ tàn tật, mồ côi tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp (quận Gò Vấp, TPHCM) và bà thực sự cảm thấy hạnh phúc khi ở bên các cháu.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé 8 tuổi đang cần sự giúp đỡ

Cháu Nguyễn Thanh Lộc (8 tuổi, ở ấp Phước Tiến, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang; hiện là học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Đông Thạnh 1) khi mới lọt lòng đã có triệu chứng da rất mỏng và khô toàn thân thể; tiếp đến là các vết loét ngày càng nhiều và ăn sâu vào da thịt (ảnh) khiến cháu bị đau nhức ngày đêm.

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện