Mái nhà đồng cảm và sẻ chia

SGGP
Thành lập mới gần 2 năm nhưng tổ chức từ thiện “Mái nhà đồng cảm và sẻ chia” ở xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) đã mang đến cho người nghèo địa phương nhiều niềm vui...
Đến nay, tổ chức từ thiện “Mái nhà đồng cảm và sẻ chia” (sau đây gọi tắt là Mái nhà) đã tập hợp được 32 thành viên với nhiều thành phần như giáo viên, cán bộ công chức, viên chức, các bạn trẻ trên địa bàn huyện Hàm Tân và một số nghệ sĩ ở TPHCM...
Với tấm lòng thiện nguyện, luôn yêu thương và giúp đỡ người nghèo, các thành viên Mái nhà đã mang đến cho người nghèo một nguồn động viên tinh thần sâu sắc. Ngoài sự giúp đỡ về vật chất, thường xuyên tặng gạo và các nhu yếu phẩm quyên góp được cho người nghèo, Mái nhà còn là nơi các cụ già neo đơn không nơi nương tựa thường xuyên lui tới chuyện trò, tâm sự... nhằm vơi đi những khó khăn bất hạnh trong cuộc sống.
Mái nhà đồng cảm và sẻ chia ảnh 1 Tặng quà người già tàn tật, neo đơn ở xã Tân Xuân
Ngoài việc chăm sóc các cụ già neo đơn, Mái nhà còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng, như “Ngày hội dành cho người bán vé số” - họp mặt những người tàn tật, khó khăn trên địa bàn huyện Hàm Tân, thị xã La Gi hiện đang mưu sinh bằng nghề bán vé số có cơ hội được gặp gỡ, chuyện trò, cùng ăn bữa cơm thân mật và được tặng quà chia sẻ. Tổ chức nhiều chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện, với sự góp mặt, đồng hành của nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng ở TPHCM. Tổ chức những chuyến đi thiện nguyện về các vùng khó khăn hẻo lánh ở địa bàn huyện Hàm Tân thăm, tặng quà người nghèo. Tổ chức trò chơi dân gian, sinh hoạt văn nghệ tập thể, hớt tóc miễn phí, tặng quà bánh, sách vở cho trẻ em nghèo ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số... 
Anh Nguyễn Nguyên Phong, thành viên Mái nhà, cho biết: “Phương châm hoạt động của Mái nhà là nhận các vật dụng, quần áo, quyên góp gạo để hàng tháng giúp các cụ già neo đơn, người nghèo trên địa bàn. Đồng thời, tiếp nhận thông tin các hoàn cảnh nghèo, khó khăn để kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ”.
Gần 2 năm đi vào hoạt động, Mái nhà đã trao hơn 500 suất quà, với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng. Mái nhà còn là nơi kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp cho những hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo đột xuất cần sự giúp đỡ. Đến nay đã giúp đỡ hơn 20 hoàn cảnh với số tiền gần 400 triệu đồng.
Điều mà tất cả thành viên Mái nhà mong đợi là, trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều thành viên nữa, cùng nhau hướng thiện, chia sẻ khó khăn, bất hạnh cùng những phận đời kém may mắn, để họ có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống.

RẠNG ĐÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PV GAS hỗ trợ gia đình chính sách

PV GAS hỗ trợ gia đình chính sách

Giữ gìn và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, PV GAS thường xuyên thực hiện các chương trình hỗ trợ các gia đình có công với nước hiện còn khó khăn trong cả nước. Những chương trình này có kinh phí đóng góp từ nhiều nguồn vận động, thể hiện tấm lòng của người lao động Dầu khí luôn ghi nhớ công ơn của những thế hệ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố mất, con tật nguyền, mẹ suy tim nặng

Mặc dù những cơn đau tim liên tục hành hạ đau đớn, nhưng gần 30 năm qua, bà Trương Thị Hoa (ở xóm 8, xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) luôn phải gồng mình chăm sóc đứa con trai tật nguyền.

Bạn đọc tiếp sức

Bạn đọc tiếp sức

Chương trình xã hội Báo SGGP vừa trao 21,5 triệu đồng đợt 2 (đợt 1 đã trao 14,4 triệu đồng) cho mẹ bé Võ Hoàng Bảo Long và 27,8 triệu đồng cho mẹ bé Nguyễn Thị Tuyết Lan.

Bảng vàng từ thiện