Malaysia bắt cựu Bộ trưởng Lãnh thổ Liên bang liên quan tham nhũng

SGGPO
Ông Tengku Adnan Tengku Mansor bị Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC) bắt hôm nay và sẽ bị truy tố ngày mai vì các giao dịch đất đai liên quan Tòa Thị chính Kuala Lumpur.

Cựu Bộ trưởng Lãnh thổ Liên bang Malaysia Tengku Adnan Tengku Mansor

Cựu Bộ trưởng Lãnh thổ Liên bang Malaysia Tengku Adnan Tengku Mansor

Tengku Adnan, cựu Bộ trưởng Lãnh thổ Liên bang, bao gồm Kuala Lumpur, Putrajaya và Labuan, cũng là nghị sĩ Quốc hội Putrajaya và cựu Tổng Thư ký đảng Tổ chức Dân tộc Mã Lai (UMNO), bị bắt lúc 3 giờ 25 chiều thứ tư 14-11, ngay sau khi đến văn phòng MACC.

MACC cho biết, Tengku Adnan sẽ bị buộc tội cùng doanh nhân Tan Eng Boon tại Tòa án Kuala Lumpur lúc 2 giờ 30 chiều thứ năm 15-11.

Theo Bernama, có 97 giao dịch đáng ngờ liên quan hơn 270 ha đất Tòa Thị chính Kuala Lumpur trị giá 5,63 tỷ ringgit (1,34 triệu USD).

Tengku Adnan cho biết, ông đã được MACC triệu tập ít nhất 12 lần để khai về các giao dịch đất đai thời chính quyền trước.

Điều trần trước Quốc hội tháng trước, Tengku Adnan nói ông không liên quan việc bán đất trong nhiệm kỳ Bộ trưởng Lãnh thổ Liên bang, bao gồm Kuala Lumpur, Putrajaya và Labuan.

"Khi nhậm chức vào năm 2013, tôi đã trao lại các vấn đề đất đai cho Bộ của Thủ tướng. Tôi không liên quan bất kỳ sự chấp thuận nào về đất đai trong lãnh thổ liên bang", Tengku Adnan nói.

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đang bị truy tố tội lạm quyền và rửa tiền trong vụ điều tra tham nhũng nhiều tỷ USD tại quỹ đầu tư nhà nước 1Malaysia Development Berhad (1MDB).

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra tuyên bố bang này sẽ kiện Tổng thống Donald Trump.  Ảnh: AP

Câu chuyện dài bất tận

Ngày 17-2, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Quỹ Cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nga phát triển UAV siêu nhỏ

Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật chính xác trung ương Nga đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) có kích thước siêu nhỏ để trang bị thiết bị chiến đấu cho binh lính Nga.