Malaysia bắt cựu Bộ trưởng Lãnh thổ Liên bang liên quan tham nhũng

SGGPO
Ông Tengku Adnan Tengku Mansor bị Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC) bắt hôm nay và sẽ bị truy tố ngày mai vì các giao dịch đất đai liên quan Tòa Thị chính Kuala Lumpur.

Cựu Bộ trưởng Lãnh thổ Liên bang Malaysia Tengku Adnan Tengku Mansor

Cựu Bộ trưởng Lãnh thổ Liên bang Malaysia Tengku Adnan Tengku Mansor

Tengku Adnan, cựu Bộ trưởng Lãnh thổ Liên bang, bao gồm Kuala Lumpur, Putrajaya và Labuan, cũng là nghị sĩ Quốc hội Putrajaya và cựu Tổng Thư ký đảng Tổ chức Dân tộc Mã Lai (UMNO), bị bắt lúc 3 giờ 25 chiều thứ tư 14-11, ngay sau khi đến văn phòng MACC.

MACC cho biết, Tengku Adnan sẽ bị buộc tội cùng doanh nhân Tan Eng Boon tại Tòa án Kuala Lumpur lúc 2 giờ 30 chiều thứ năm 15-11.

Theo Bernama, có 97 giao dịch đáng ngờ liên quan hơn 270 ha đất Tòa Thị chính Kuala Lumpur trị giá 5,63 tỷ ringgit (1,34 triệu USD).

Tengku Adnan cho biết, ông đã được MACC triệu tập ít nhất 12 lần để khai về các giao dịch đất đai thời chính quyền trước.

Điều trần trước Quốc hội tháng trước, Tengku Adnan nói ông không liên quan việc bán đất trong nhiệm kỳ Bộ trưởng Lãnh thổ Liên bang, bao gồm Kuala Lumpur, Putrajaya và Labuan.

"Khi nhậm chức vào năm 2013, tôi đã trao lại các vấn đề đất đai cho Bộ của Thủ tướng. Tôi không liên quan bất kỳ sự chấp thuận nào về đất đai trong lãnh thổ liên bang", Tengku Adnan nói.

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đang bị truy tố tội lạm quyền và rửa tiền trong vụ điều tra tham nhũng nhiều tỷ USD tại quỹ đầu tư nhà nước 1Malaysia Development Berhad (1MDB).

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 quan chức Triều Tiên vừa bị Mỹ trừng phạt từ trái qua: Choe Ryong-hae, Jong Kyong-thaek và Pak Kwang-ho

Đàm phán phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên thêm trở ngại

Ngày 11-12, Bình Nhưỡng phản ứng giận dữ sau khi Washington áp đặt lệnh trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên với cáo buộc vi phạm nhân quyền và ngược đãi công dân Mỹ Otto Warmbier, người qua đời sau khi trở về Mỹ từ Triều Tiên hồi tháng 6-2017. 

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hợp đồng xuất bản Tư bản luận của Karl Marx có giá kỷ lục

Bản hợp đồng do nhà triết học lỗi lạc người Ðức Karl Marx ký với nhà xuất bản Maurice Lachatre (Pháp) về việc phát hành phiên bản tiếng Pháp của cuốn Tư bản luận đã được mua lại với mức giá kỷ lục 121.600EUR (khoảng 138.145USD) - cao gấp 5 lần so với mức giá dự tính.