Máy bay nhiều nước Nam Mỹ bị dọa đánh bom

SGGP
9 máy bay đã buộc phải thay đổi khẩn cấp các tuyến đường trong không phận Chile, Argentina và Peru vào ngày 16-8 vì bị đe dọa bom.

Hãng hàng không Latam. Ảnh: Sputnik

Hãng hàng không Latam. Ảnh: Sputnik

Reuters dẫn thông báo của cơ quan hàng không dân sự của Chile cho biết ít nhất 2 trong số các máy bay thuộc Tập đoàn hàng không Mỹ Latin (LATAM) và 3 chiếc của hãng hàng không giá rẻ Sky của Chile.

Theo ông Victor Villalobos Collao, Tổng giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Chile (DGAC), có 11 mối đe dọa khủng bố đã được thực hiện và 9 trong số đó liên quan đến các chuyến bay đang bay. Sau khi các máy bay hạ cánh và được kiểm tra, tất cả các máy bay đều không có chất nổ.

Ông Collao cho biết văn phòng của LATAM tại Chile đã tiếp nhận các cuộc gọi cảnh báo bom và cảnh sát hiện đang cố gắng theo dõi nguồn gốc của người gọi. Một chuyến bay số hiệu Sky 162, cất cánh từ sân bay Arturo Merino Benítez của Santiago, Chile đi thành phố Antofagasta phải trở về Santiago.

Chuyến bay LATAM 2369 xuất phát từ Lima, thủ đô của Peru đến Santiago, bị buộc phải hạ cánh tại thành phố Pisco phía Nam Peru.

Một chuyến bay Sky khác, Sky 524, cất cánh từ thành phố Mendoza của Argentina phải hạ cánh khẩn cấp tại Santiago trước khi tiếp tục đến Rosario ở Argentina.


KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Cụ ông 85 tuổi tay không đuổi cướp

Cụ ông Denis O’Connor, 85 tuổi, đang ngồi trong văn phòng trung tâm cá cược thể thao Bar One Racing tại Glanmire, hạt Cork, Ireland hôm 15-9, thì 3 tên cướp đeo mặt nạ, cầm búa và súng xông vào.