Máy bay nhiều nước Nam Mỹ bị dọa đánh bom

SGGP
9 máy bay đã buộc phải thay đổi khẩn cấp các tuyến đường trong không phận Chile, Argentina và Peru vào ngày 16-8 vì bị đe dọa bom.

Hãng hàng không Latam. Ảnh: Sputnik

Hãng hàng không Latam. Ảnh: Sputnik

Reuters dẫn thông báo của cơ quan hàng không dân sự của Chile cho biết ít nhất 2 trong số các máy bay thuộc Tập đoàn hàng không Mỹ Latin (LATAM) và 3 chiếc của hãng hàng không giá rẻ Sky của Chile.

Theo ông Victor Villalobos Collao, Tổng giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Chile (DGAC), có 11 mối đe dọa khủng bố đã được thực hiện và 9 trong số đó liên quan đến các chuyến bay đang bay. Sau khi các máy bay hạ cánh và được kiểm tra, tất cả các máy bay đều không có chất nổ.

Ông Collao cho biết văn phòng của LATAM tại Chile đã tiếp nhận các cuộc gọi cảnh báo bom và cảnh sát hiện đang cố gắng theo dõi nguồn gốc của người gọi. Một chuyến bay số hiệu Sky 162, cất cánh từ sân bay Arturo Merino Benítez của Santiago, Chile đi thành phố Antofagasta phải trở về Santiago.

Chuyến bay LATAM 2369 xuất phát từ Lima, thủ đô của Peru đến Santiago, bị buộc phải hạ cánh tại thành phố Pisco phía Nam Peru.

Một chuyến bay Sky khác, Sky 524, cất cánh từ thành phố Mendoza của Argentina phải hạ cánh khẩn cấp tại Santiago trước khi tiếp tục đến Rosario ở Argentina.


KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nuon Chea (trái) và Khieu Samphan. Ảnh:REUTERS

ECCC ra phán quyết Khmer Đỏ phạm tội “diệt chủng”

Sáng 16-11, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) phán quyết rằng 2 cựu lãnh đạo hàng đầu của Khmer Đỏ là Khieu Samphan và Nuon Chea đã phạm tội “diệt chủng” trong thời gian từ năm 1975-1979. Đây là phán quyết lịch sử của tòa án quốc tế đối với chế độ này sau gần 4 thập kỷ chính quyền tàn ác này bị lật đổ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây