Máy bay nhiều nước Nam Mỹ bị dọa đánh bom

SGGP
9 máy bay đã buộc phải thay đổi khẩn cấp các tuyến đường trong không phận Chile, Argentina và Peru vào ngày 16-8 vì bị đe dọa bom.

Hãng hàng không Latam. Ảnh: Sputnik

Hãng hàng không Latam. Ảnh: Sputnik

Reuters dẫn thông báo của cơ quan hàng không dân sự của Chile cho biết ít nhất 2 trong số các máy bay thuộc Tập đoàn hàng không Mỹ Latin (LATAM) và 3 chiếc của hãng hàng không giá rẻ Sky của Chile.

Theo ông Victor Villalobos Collao, Tổng giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Chile (DGAC), có 11 mối đe dọa khủng bố đã được thực hiện và 9 trong số đó liên quan đến các chuyến bay đang bay. Sau khi các máy bay hạ cánh và được kiểm tra, tất cả các máy bay đều không có chất nổ.

Ông Collao cho biết văn phòng của LATAM tại Chile đã tiếp nhận các cuộc gọi cảnh báo bom và cảnh sát hiện đang cố gắng theo dõi nguồn gốc của người gọi. Một chuyến bay số hiệu Sky 162, cất cánh từ sân bay Arturo Merino Benítez của Santiago, Chile đi thành phố Antofagasta phải trở về Santiago.

Chuyến bay LATAM 2369 xuất phát từ Lima, thủ đô của Peru đến Santiago, bị buộc phải hạ cánh tại thành phố Pisco phía Nam Peru.

Một chuyến bay Sky khác, Sky 524, cất cánh từ thành phố Mendoza của Argentina phải hạ cánh khẩn cấp tại Santiago trước khi tiếp tục đến Rosario ở Argentina.


KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đối phó ngày nắng nóng

Sau những ngày nắng  nóng dữ dội, ngày cuối tuần Sydney bỗng nhiên mát trở lại. Nhiệt độ chỉ còn 21°C. Chỉ mới 1-2 ngày trước, nhiều thành phố của Australia lọt vào danh sách những nơi nóng nhất Trái đất.