Máy bay nhiều nước Nam Mỹ bị dọa đánh bom

SGGP
9 máy bay đã buộc phải thay đổi khẩn cấp các tuyến đường trong không phận Chile, Argentina và Peru vào ngày 16-8 vì bị đe dọa bom.

Hãng hàng không Latam. Ảnh: Sputnik

Hãng hàng không Latam. Ảnh: Sputnik

Reuters dẫn thông báo của cơ quan hàng không dân sự của Chile cho biết ít nhất 2 trong số các máy bay thuộc Tập đoàn hàng không Mỹ Latin (LATAM) và 3 chiếc của hãng hàng không giá rẻ Sky của Chile.

Theo ông Victor Villalobos Collao, Tổng giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Chile (DGAC), có 11 mối đe dọa khủng bố đã được thực hiện và 9 trong số đó liên quan đến các chuyến bay đang bay. Sau khi các máy bay hạ cánh và được kiểm tra, tất cả các máy bay đều không có chất nổ.

Ông Collao cho biết văn phòng của LATAM tại Chile đã tiếp nhận các cuộc gọi cảnh báo bom và cảnh sát hiện đang cố gắng theo dõi nguồn gốc của người gọi. Một chuyến bay số hiệu Sky 162, cất cánh từ sân bay Arturo Merino Benítez của Santiago, Chile đi thành phố Antofagasta phải trở về Santiago.

Chuyến bay LATAM 2369 xuất phát từ Lima, thủ đô của Peru đến Santiago, bị buộc phải hạ cánh tại thành phố Pisco phía Nam Peru.

Một chuyến bay Sky khác, Sky 524, cất cánh từ thành phố Mendoza của Argentina phải hạ cánh khẩn cấp tại Santiago trước khi tiếp tục đến Rosario ở Argentina.


KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hổ Bengal kêu cứu

Trong thế kỷ qua, chúng ta đã mất 95% số hổ trên thế giới, chỉ còn lại dưới 4.000 con trong tự nhiên. Hổ Bengal được tìm thấy ở một số ít các quốc gia châu Á.