Nhật Bản lại đón bão, Indonesia gặp khó khăn sau động đất

SGGP
Mưa lớn và gió giật tại nhiều nơi ở Nhật Bản vào ngày 8-8 khi nước này chuẩn bị đón cơn bão Shanshan, cơn bão mới nhất dự báo đổ bộ vào gần thủ đô Tokyo vào sáng 9-8.

Hiện hàng ngàn người đã được sơ tán tránh bão và lụt. Nhiều chuyến bay quốc nội và quốc tế tại 2 sân bay Haneda và Narita bị hủy. Theo Reuters, Cơ quan khí tượng Nhật Bản cảnh báo Tokyo và các khu vực lân cận có thể đạt lượng mưa 350mm trong vòng 24 giờ từ trưa 8-8 đến trưa 9-8 và bão với sức gió 180 km/giờ. Sau khi đổ bộ vào khu vực Tokyo, bão Shanshan sẽ tràn qua phía Đông Bắc đảo Honshu, sau đó trở thành áp thấp nhiệt đới. Khu vực phía Tây Nhật Bản vừa trải qua trận lụt lịch sử vào tháng 7 sẽ không bị ảnh hưởng trong trận bão này. Riêng đợt nóng kỷ lục tại Nhật Bản tính đến ngày 5-8 đã làm 132 người chết. 

Tại Indonesia, con số người chết trong trận động đất tại đảo Lombok ngày 5-8 đã lên hơn 350 người, 1.400 người bị thương và 70.000 người mất nhà cửa, thiếu lương thực, nước sạch và thuốc chữa bệnh. Số người chết có thể tăng thêm khi công nhân thu dọn nhiều đống đổ nát.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản cho bán thực phẩm biến đổi gen tân tiến

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản xác nhận, sẽ cho phép đưa ra thị trường một số loại thực phẩm biến đổi gen bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen tân tiến, mà không cần trải qua khâu xác nhận an toàn của bộ này.