Nhật Bản lại đón bão, Indonesia gặp khó khăn sau động đất

SGGP
Mưa lớn và gió giật tại nhiều nơi ở Nhật Bản vào ngày 8-8 khi nước này chuẩn bị đón cơn bão Shanshan, cơn bão mới nhất dự báo đổ bộ vào gần thủ đô Tokyo vào sáng 9-8.

Hiện hàng ngàn người đã được sơ tán tránh bão và lụt. Nhiều chuyến bay quốc nội và quốc tế tại 2 sân bay Haneda và Narita bị hủy. Theo Reuters, Cơ quan khí tượng Nhật Bản cảnh báo Tokyo và các khu vực lân cận có thể đạt lượng mưa 350mm trong vòng 24 giờ từ trưa 8-8 đến trưa 9-8 và bão với sức gió 180 km/giờ. Sau khi đổ bộ vào khu vực Tokyo, bão Shanshan sẽ tràn qua phía Đông Bắc đảo Honshu, sau đó trở thành áp thấp nhiệt đới. Khu vực phía Tây Nhật Bản vừa trải qua trận lụt lịch sử vào tháng 7 sẽ không bị ảnh hưởng trong trận bão này. Riêng đợt nóng kỷ lục tại Nhật Bản tính đến ngày 5-8 đã làm 132 người chết. 

Tại Indonesia, con số người chết trong trận động đất tại đảo Lombok ngày 5-8 đã lên hơn 350 người, 1.400 người bị thương và 70.000 người mất nhà cửa, thiếu lương thực, nước sạch và thuốc chữa bệnh. Số người chết có thể tăng thêm khi công nhân thu dọn nhiều đống đổ nát.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huawei bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới​

Huawei bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới​

Ngày 7-12, Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc đã bổ nhiệm Chủ tịch Lương Hoa làm quyền Giám đốc Tài chính (CFO), thay bà Mạnh Vãn Chu vừa bị bắt giữ tại Canada.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Chị Philippa Schroor cùng nhiều người dân tại thị trấn Edmonton, phía Nam Cairns, bang Queensland, Australia, hoảng sợ vì hàng ngàn xác dơi chết trong sân nhà.