Quảng Ngãi: Tặng 100 suất quà cho các hộ dân bị thiệt hại trong bão số 12

SGGPO

Sáng 14-11, Thường trực HĐND tỉnh, Tỉnh đoàn, đại diện Quỹ “Từ thiện nhân duyên” tại tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm và tặng 100 suất quà cho các hộ dân bị thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 12 trên địa bàn huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã đại diện trao tặng quà cho các hộ dân,  mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt.

Tổng trị giá các suất quà là 100 triệu đồng từ nguồn huy động các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhằm chia sẻ những đau thương, mất mát cũng như những khó khăn giúp bà con khắc phục hậu quả do bão số 12 gây ra.

Trong đó có 4 suất quà được trao cho các em học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện.

Những món quà có ý nghĩa thiết thực này đã kịp thời động viên người dân vùng bão lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Quảng Ngãi: Tặng 100 suất quà cho các hộ dân bị thiệt hại trong bão số 12 ảnh 1 Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – đại diện HĐND tỉnh Quảng Ngãi trao quà cho bà con huyện miền núi Sơn Tây

Theo thống kê, thiệt hại do bão số 12 gây ra trên địa bàn huyện Sơn Tây đã làm 1 người chết; 52 ngôi nhà bị sập và tốc mái; làm hư hỏng gần 24 ha cây trồng hàng năm, gần 50ha diện tích ruộng lúa nước bị sa bồi, thủy phá; 13ha rừng trồng bị sạt lở đất, ngã đổ; có 9 công trình thủy lợi và 19 công trình cấp nước sinh hoạt bị hư hỏng nặng; 444 con gia súc bị chết; khoảng 50 điểm sạt lở, trong đó có hơn 20 điểm sạt lở nặng trên các tuyến đường liên huyện và liên xã; có 2 khu tái định cư bị sạt lở taluy âm, vỡ tường chắn,... Ước tổng thiệt hại hơn 96 tỷ đồng.

Quảng Ngãi: Tặng 100 suất quà cho các hộ dân bị thiệt hại trong bão số 12 ảnh 2 Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy TPHCM, ông Nguyễn Văn Hiếu (trái) hỗ trợ xây dựng nhà cho một người dân tại huyện Bình Sơn
Trước đó, trong chuyến hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do báo số 12, Đoàn Công tác của TPHCM do Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM - Nguyễn Văn Hiếu, đã đến thăm hỏi động viện người dân tỉnh Quảng Ngãi, hỗ trợ 1,5 tỷ đồng cho đồng bào trong tỉnh. Đồng thời, thăm hỏi và trao tặng quà cho người dân huyện Bình Sơn, hỗ trợ xây dựng nhà với số tiền 60 triệu đồng.

THIÊN BẢO - NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Khốn khổ khi chồng tâm thần, con bạo bệnh

Chị Nguyễn Thị Kim Xuyến (46 tuổi, ở khu phố 1, phường 3, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) có chồng là anh Võ Đình Phục (48 tuổi). Anh Phục từng bị tai nạn giao thông, sau đó ảnh hưởng đến trạng thái tâm thần. 

Bạn đọc tiếp sức

Bạn đọc tiếp sức

Mới đây PV và CTV báo SGGP đã đến trao tận tay số tiền mà bạn đọc giúp đỡ cho hai trường hợp tại Quảng Nam và Hà Tĩnh.

Bảng vàng từ thiện