Quảng Ngãi: Tặng 100 suất quà cho các hộ dân bị thiệt hại trong bão số 12

SGGPO

Sáng 14-11, Thường trực HĐND tỉnh, Tỉnh đoàn, đại diện Quỹ “Từ thiện nhân duyên” tại tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm và tặng 100 suất quà cho các hộ dân bị thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 12 trên địa bàn huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã đại diện trao tặng quà cho các hộ dân,  mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt.

Tổng trị giá các suất quà là 100 triệu đồng từ nguồn huy động các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhằm chia sẻ những đau thương, mất mát cũng như những khó khăn giúp bà con khắc phục hậu quả do bão số 12 gây ra.

Trong đó có 4 suất quà được trao cho các em học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện.

Những món quà có ý nghĩa thiết thực này đã kịp thời động viên người dân vùng bão lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Quảng Ngãi: Tặng 100 suất quà cho các hộ dân bị thiệt hại trong bão số 12 ảnh 1 Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – đại diện HĐND tỉnh Quảng Ngãi trao quà cho bà con huyện miền núi Sơn Tây

Theo thống kê, thiệt hại do bão số 12 gây ra trên địa bàn huyện Sơn Tây đã làm 1 người chết; 52 ngôi nhà bị sập và tốc mái; làm hư hỏng gần 24 ha cây trồng hàng năm, gần 50ha diện tích ruộng lúa nước bị sa bồi, thủy phá; 13ha rừng trồng bị sạt lở đất, ngã đổ; có 9 công trình thủy lợi và 19 công trình cấp nước sinh hoạt bị hư hỏng nặng; 444 con gia súc bị chết; khoảng 50 điểm sạt lở, trong đó có hơn 20 điểm sạt lở nặng trên các tuyến đường liên huyện và liên xã; có 2 khu tái định cư bị sạt lở taluy âm, vỡ tường chắn,... Ước tổng thiệt hại hơn 96 tỷ đồng.

Quảng Ngãi: Tặng 100 suất quà cho các hộ dân bị thiệt hại trong bão số 12 ảnh 2 Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy TPHCM, ông Nguyễn Văn Hiếu (trái) hỗ trợ xây dựng nhà cho một người dân tại huyện Bình Sơn
Trước đó, trong chuyến hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do báo số 12, Đoàn Công tác của TPHCM do Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM - Nguyễn Văn Hiếu, đã đến thăm hỏi động viện người dân tỉnh Quảng Ngãi, hỗ trợ 1,5 tỷ đồng cho đồng bào trong tỉnh. Đồng thời, thăm hỏi và trao tặng quà cho người dân huyện Bình Sơn, hỗ trợ xây dựng nhà với số tiền 60 triệu đồng.

THIÊN BẢO - NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiệm may chị Thủy

Tiệm may chị Thủy

Nằm khuất sau làng La Chữ (phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế), tiệm may do chị Mai Thị Thủy bị bại liệt hai chân làm chủ từ lâu đã trở thành nơi truyền nghề miễn phí cho các học viên khuyết tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha gần 100 tuổi chăm con liệt giường

Trong căn nhà xiêu vẹo trống trước hụt sau, chúng tôi quá chạnh lòng khi chứng kiến hình ảnh ông Lê Văn Dung (97 tuổi, ngụ ấp Kinh Mới, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) vừa khóc vừa xoa bóp cho đứa con trai tên Lê Minh Đức (29 tuổi) đang nằm bất động sau một vụ tai nạn giao thông đã gần 7 năm qua.

Bạn đọc tiếp sức

Hai cụ già yếu nuôi con tâm thần đã có nhà mới

Trên trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP số ra ngày 4-12-2017 có phản ánh trường hợp 2 cụ già yếu vất vả nuôi con tâm thần ở xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ). Cụ ông là Phạm Hữu Văn, năm nay 97 tuổi, cụ bà gần 90 tuổi.

Bảng vàng từ thiện

Bạn đọc Báo SGGP ủng hộ gần 2,5 tỷ đồng giúp người nghèo

Từ đầu năm 2018 đến nay, bạn đọc Báo SGGP đã ủng hộ gần 2,5 tỷ đồng  cho Quỹ xã hội từ thiện Báo SGGP để giúp đỡ 44 trường hợp khó khăn, bệnh tật mà báo đã phản ánh trong chuyên mục “Hoàn cảnh cần giúp” (đăng ngày thứ hai và thứ năm hàng tuần).