Tặng quà hỗ trợ 84 cô đỡ thôn bản tại Đắk Lắk

SGGP
Sáng 8-6, tại Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe, tỉnh Đắk Lắk, Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) phối hợp cùng Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức chương trình Giám sát - Hỗ trợ kỹ thuật và khen thưởng các cô đỡ thôn bản (CĐTB) tỉnh Đắk Lắk. 

Đại diện Báo SGGP trao học bổng cho các cô đỡ thôn bản ở Tây Nguyên

Đại diện Báo SGGP trao học bổng cho các cô đỡ thôn bản ở Tây Nguyên

Ông Huỳnh Công Lên, Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Đắk Lắk báo cáo tình hình hoạt động CĐTB trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua, cho biết, toàn tỉnh có 132 CĐTB, trong đó có 99 CĐTB được đào tạo tại Bệnh viện Từ Dũ và 33 CĐTB được đào tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Đắk Lắk.
Vì nhiều lý do nên đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh chỉ còn lại 84 CĐTB còn hoạt động. Do chưa thực hiện được chế độ phụ cấp cho CĐTB, dẫn đến các cô nghỉ việc hoặc hoạt động cầm chừng, chuyển sang công việc khác có thu nhập ổn định hơn. 
Dịp này, Báo SGGP trao 34 suất hỗ trợ từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho các  CĐTB có thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng, mỗi suất 1,5 triệu đồng. Bệnh viện Từ Dũ cũng đã hỗ trợ hoạt động cho 50 CĐTB mỗi người 1 triệu đồng từ nguồn Quỹ công tác xã hội của Bệnh viện Từ Dũ. Ngoài ra, các CĐTB còn được tặng quà và vật dụng y tế để phục vụ cho công việc.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổ chức trò chơi cho các em nhỏ dân tộc vùng cao

Niềm vui sau mỗi chuyến đi

Các bạn trẻ là những sinh viên, giáo viên, công nhân, nội trợ… có cùng niềm đam mê thiện nguyện, tìm đến nhau lên đường thực hiện hành trình nhân ái “Nụ cười cho em”.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mong có tiền chữa bệnh cho con

Ngay trong giai đoạn đầu nhập viện, tiền điều trị đã lên đến 50 triệu đồng, gồm phụ thu viện phí và thuốc mua ngoài danh mục bảo hiểm y tế. Anh Ngoan phải vay mượn khắp nơi mới có tiền lo cho con, đến nay vẫn chưa trả được. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao tiền bạn đọc giúp 2 hoàn cảnh ở Bình Định

Tuần qua, đại diện Báo SGGP tại tỉnh Bình Định đã đến thăm hỏi, trao tiền bạn đọc hỗ trợ 2 nhân vật trong mục Hoàn cảnh cần giúp, đăng trên Báo SGGP số ra ngày 26 và 30-7-2018. 

Bảng vàng từ thiện