Tặng quà hỗ trợ 84 cô đỡ thôn bản tại Đắk Lắk

SGGP
Sáng 8-6, tại Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe, tỉnh Đắk Lắk, Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) phối hợp cùng Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức chương trình Giám sát - Hỗ trợ kỹ thuật và khen thưởng các cô đỡ thôn bản (CĐTB) tỉnh Đắk Lắk. 

Đại diện Báo SGGP trao học bổng cho các cô đỡ thôn bản ở Tây Nguyên

Đại diện Báo SGGP trao học bổng cho các cô đỡ thôn bản ở Tây Nguyên

Ông Huỳnh Công Lên, Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Đắk Lắk báo cáo tình hình hoạt động CĐTB trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua, cho biết, toàn tỉnh có 132 CĐTB, trong đó có 99 CĐTB được đào tạo tại Bệnh viện Từ Dũ và 33 CĐTB được đào tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Đắk Lắk.
Vì nhiều lý do nên đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh chỉ còn lại 84 CĐTB còn hoạt động. Do chưa thực hiện được chế độ phụ cấp cho CĐTB, dẫn đến các cô nghỉ việc hoặc hoạt động cầm chừng, chuyển sang công việc khác có thu nhập ổn định hơn. 
Dịp này, Báo SGGP trao 34 suất hỗ trợ từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho các  CĐTB có thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng, mỗi suất 1,5 triệu đồng. Bệnh viện Từ Dũ cũng đã hỗ trợ hoạt động cho 50 CĐTB mỗi người 1 triệu đồng từ nguồn Quỹ công tác xã hội của Bệnh viện Từ Dũ. Ngoài ra, các CĐTB còn được tặng quà và vật dụng y tế để phục vụ cho công việc.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi thu hoạch thuốc nam của Tổ tầm dược xã Vĩnh Thới  tại ấp Phú Thành, xã Tân Phú Đông (TP Sa Đéc)

Góp sức chung lòng làm việc thiện

Mùa lũ năm 2018 đã đi qua, nhưng đa phần những ruộng thuốc nam của Tổ tầm dược xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) vẫn ngập chìm trong biển nước. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện