Tặng quà hỗ trợ 84 cô đỡ thôn bản tại Đắk Lắk

SGGP
Sáng 8-6, tại Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe, tỉnh Đắk Lắk, Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) phối hợp cùng Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức chương trình Giám sát - Hỗ trợ kỹ thuật và khen thưởng các cô đỡ thôn bản (CĐTB) tỉnh Đắk Lắk. 

Đại diện Báo SGGP trao học bổng cho các cô đỡ thôn bản ở Tây Nguyên

Đại diện Báo SGGP trao học bổng cho các cô đỡ thôn bản ở Tây Nguyên

Ông Huỳnh Công Lên, Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Đắk Lắk báo cáo tình hình hoạt động CĐTB trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua, cho biết, toàn tỉnh có 132 CĐTB, trong đó có 99 CĐTB được đào tạo tại Bệnh viện Từ Dũ và 33 CĐTB được đào tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Đắk Lắk.
Vì nhiều lý do nên đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh chỉ còn lại 84 CĐTB còn hoạt động. Do chưa thực hiện được chế độ phụ cấp cho CĐTB, dẫn đến các cô nghỉ việc hoặc hoạt động cầm chừng, chuyển sang công việc khác có thu nhập ổn định hơn. 
Dịp này, Báo SGGP trao 34 suất hỗ trợ từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho các  CĐTB có thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng, mỗi suất 1,5 triệu đồng. Bệnh viện Từ Dũ cũng đã hỗ trợ hoạt động cho 50 CĐTB mỗi người 1 triệu đồng từ nguồn Quỹ công tác xã hội của Bệnh viện Từ Dũ. Ngoài ra, các CĐTB còn được tặng quà và vật dụng y tế để phục vụ cho công việc.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu trong Ngày hội Giọt hồng tri ân. Ảnh: TTXVN

Hành trình Đỏ 2018 thu nhận hơn 42.000 đơn vị máu

Hành trình Đỏ 2018 đã tổ chức được nhiều ngày hội hiến máu lớn tại các tỉnh thành đi qua, thu hút hàng ngàn người dân đến tham gia hiến máu và tiếp nhận được hơn 42.000 đơn vị máu.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Thầy giáo ung thư mong được trở lại trường

Thầy giáo Lê Đức Lộc (40 tuổi, giáo viên Trường THCS Bình Tân, thị xã La Gi, Bình Thuận) đang từng ngày chống chọi với căn bệnh ung thư. Hiện tại, chân tay thầy bị teo rút, chỉ còn da bọc xương, với nhiều khối u lớn nhỏ đã di căn lan tỏa toàn thân. 

Bạn đọc tiếp sức

Hai cụ già yếu nuôi con tâm thần đã có nhà mới

Trên trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP số ra ngày 4-12-2017 có phản ánh trường hợp 2 cụ già yếu vất vả nuôi con tâm thần ở xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ). Cụ ông là Phạm Hữu Văn, năm nay 97 tuổi, cụ bà gần 90 tuổi.

Bảng vàng từ thiện

Bạn đọc Báo SGGP ủng hộ gần 2,5 tỷ đồng giúp người nghèo

Từ đầu năm 2018 đến nay, bạn đọc Báo SGGP đã ủng hộ gần 2,5 tỷ đồng  cho Quỹ xã hội từ thiện Báo SGGP để giúp đỡ 44 trường hợp khó khăn, bệnh tật mà báo đã phản ánh trong chuyên mục “Hoàn cảnh cần giúp” (đăng ngày thứ hai và thứ năm hàng tuần).