Thí sinh khuyết tật và ước mơ đến giảng đường

SGGPO
“Em ước mơ trở thành giáo viên dạy trẻ đặc biệt, ngoài mong ước có công việc phù hợp để có thể nuôi sống bản thân thì mong muốn lớn hơn hết là góp phần truyền cảm hứng cho người không may bị khuyết tật và em sẽ nỗ lực hết sức mình để thực hiện được ước mơ đó”- Thủy tâm sự.

Tin liên quan

Thu Thủy cùng bạn rời khỏi điểm thi sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn

Thu Thủy cùng bạn rời khỏi điểm thi sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn

Có mặt tại điểm thi THCS Colette (quận 3, TPHCM) khá sớm và ra về khá trễ, cô gái nhỏ nhắn tên Phạm Thị Thu Thủy mồ côi cha mẹ, bị dị tật bẩm sinh với đôi chân bị teo, liệt hoàn toàn đang cùng người bạn của mình là thí sinh Phùng Thị Ngọc Nhi chờ mọi người về hết mới rời khỏi phòng thi ra về để... tránh va chạm, làm phiền họ.

Thủy tâm sự, mồ côi cha mẹ từ nhỏ nhưng may mắn được sống trong tình yêu thương của các mẹ nuôi (y, bác sĩ tại bệnh viện Từ Dũ) và sự đồng cảm, tương thân tương ái của gần 60 anh chị, bạn bè hiện đang sinh sống trong làng trẻ Hòa Bình. Từ làng trẻ đến lớp học khoảng 3 cây số, nhiều năm qua, Thủy vẫn đều đặn đến trường, tự đi vào lớp bằng 2 đầu gối.

Ngoài sinh hoạt ở làng trẻ, Thủy được hỗ trợ tham gia các lớp học văn hóa tại Trung tâm Bảo trợ Dạy nghề và Tạo việc làm cho người khuyết tật TPHCM (215 Võ Thị Sáu, quận 3).

Thí sinh khuyết tật và ước mơ đến giảng đường ảnh 1 Thủy mơ ước trở thành giáo viên dạy trẻ đặt biệt ngoài mong ước có công việc phù hợp để có thể nuôi sống bản thân 
Hôm nay, cùng với hơn 79.000 thí sinh bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Thủy cũng mang theo tình cảm, niềm tin và hy vọng của các mẹ nuôi và anh, chị em tại làng trẻ Hòa Bình.

Hai đầu gối nhỏ nhắn nhưng chai sạn bước từng bước nhỏ nhưng đầy lạc quan, tin tưởng. Nhận định về đề thi môn Ngữ Văn, Thủy cười tươi đầy lạc quan cho biết, em cảm thấy đề thi môn Văn rất hay, sát với thực tế, đặc biệt là phần nghị luận xã hội và nghị luận văn học. Tuy môn Văn không phải là thế mạnh nhưng em đã cố gắng hết sức và làm bài theo cảm nhận của riêng mình.

“Em ước mơ trở thành giáo viên dạy trẻ đặc biệt, ngoài mong ước có công việc phù hợp để có thể nuôi sống bản thân thì mong muốn lớn hơn hết là góp phần truyền cảm hứng cho người không may bị khuyết tật và em sẽ nỗ lực hết sức mình để thực hiện được ước mơ đó”- Thủy tâm sự.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Việc làm đa quốc gia cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động về Logistics, với quy mô về vốn khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm, chiếm gần 21% GDP của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 16%/năm. Như vậy, trong tương lai, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vẫn là ngành “hot”, với nhiều cơ hội việc làm môi trường đa quốc gia, với thu nhập cao dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.