Thiện nguyện đồng cảm

SGGP
Với tâm nguyện “cho đi không cần nhận lại, cho đi chính là hạnh phúc”, Câu lạc bộ (CLB) Thiện nguyện đồng cảm (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) đã thực hiện nhiều chương trình từ thiện có ý nghĩa giúp bà con và học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh.

Trao quà các học sinh khó khăn biết vươn lên học tốt ở Bình Thuận

Trao quà các học sinh khó khăn biết vươn lên học tốt ở Bình Thuận

Được thành lập cách đây 2 năm, ban đầu chỉ có 10 thành viên nên việc tổ chức các chương trình thiện nguyện cũng như kêu gọi đóng góp gặp muôn vàn khó khăn. Đến nay, CLB đã tập hợp được hơn 30 thành viên, là các bạn sinh viên sống tại Bình Thuận và một số ở TPHCM.

Bằng tình yêu thương và tấm lòng nhân ái, các thành viên luôn cùng nhau tìm mọi cách để giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Đều đặn mỗi tháng, CLB thực hiện 2 chương trình với tên gọi “Chiến dịch đồng cảm”, tổ chức các hoạt động: hớt tóc miễn phí; tặng quà (gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, muối...) cho các hộ gia đình nghèo tại tỉnh nhằm chia sẻ phần nào chi phí sinh hoạt với bà con; tổ chức chương trình “Bếp ấm” nấu những suất ăn miễn phí tặng bệnh nhân nghèo Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận… Bên cạnh đó, CLB còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho các em học sinh, giao lưu văn nghệ, trao quà (sách vở, bút viết, sữa, bánh kẹo) và học bổng cho những em hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trên địa bàn tỉnh. 

Anh Nguyễn Kim Mạnh (22 tuổi), Chủ nhiệm CLB, chia sẻ: “Sinh ra trong gia đình không mấy khá giả nên tôi hiểu rõ những nỗi vất vả mà người dân và các em nhỏ ở đây đã và đang trải qua. Tôi hy vọng, với sức trẻ của mình có thể mang lại nhiều điều hạnh phúc đến với cộng đồng”.

Trong hơn 2 năm đi vào hoạt động, CLB đã trao hơn 400 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn; tặng 300 suất học bổng cho các em nhỏ trong địa bàn tỉnh Bình Thuận và nấu 1.000 suất ăn miễn phí trao tận tay bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện. Hiệu quả của việc làm này đã góp phần lan tỏa  những điều tích cực, tốt đẹp trong xã hội. Bằng chứng là ngoài nguồn quỹ tự đóng góp, thì giờ đây đã có các nhà hảo tâm, bạn bè, người thân và các tổ chức từ thiện trên địa bàn tỉnh cùng chung tay góp sức cho CLB.

Chặng đường phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng bằng trái tim nhân hậu và nhiệt huyết tuổi trẻ, tin rằng các thành viên trong CLB sẽ làm được nhiều việc có ích, đem lại nụ cười, tình yêu thương cho những mảnh đời kém may mắn trong xã hội. Các thành viên CLB hy vọng sẽ có thêm nhiều thành viên mới cùng chí hướng và các mạnh thường quân cùng nhau chung tay đóng góp chia sẻ, đồng cảm với những phận đời còn nhiều khó khăn trong cuộc sống  

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh Nhàn hướng dẫn các em nhỏ câm điếc làm hoa bằng ngôn ngữ ký hiệu

Thắp ước mơ cho trẻ không may mắn

Quyết định từ bỏ công việc ổn định mà bao người mơ ước, Thanh Nhàn đã chọn cho mình một hướng đi khác gian nan hơn rất nhiều. Nghệ thuật làm hoa đã kết nối Nhàn với những em nhỏ câm điếc, mắc bệnh xương thủy tinh… Nhàn đã và đang tạo ra động lực sống, khao khát cống hiến cho các mảnh đời trẻ thơ bất hạnh tại ngôi nhà Lavin Home (số 35/69 đường Lê Ngô Cát, TP Huế).

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tình cảnh gian nan của một gia đình cựu binh

Ông Trương Văn Thanh (57 tuổi, ở xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) là cựu chiến binh. Năm 1988, sau khi lập gia đình và có con, ông Thanh vẫn xung phong nhập ngũ và tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc ở mặt trận phía Bắc.

Bạn đọc tiếp sức

Bạn đọc tiếp sức

Chương trình xã hội Báo SGGP vừa trao 21,5 triệu đồng đợt 2 (đợt 1 đã trao 14,4 triệu đồng) cho mẹ bé Võ Hoàng Bảo Long và 27,8 triệu đồng cho mẹ bé Nguyễn Thị Tuyết Lan.

Bảng vàng từ thiện