Trao giải Best Cup 2017

SGGPO

Tạp chí Thế giới Vi tính đã tổ chức buổi công bố và trao giải Sản phẩm Công nghệ thông tin – Truyền thông ưa chuộng nhất lần thứ 21 năm 2017 (Best Cup 2017) do bạn đọc Tạp chí bình chọn.

 
 

Các doanh nghiệp CNTT-TT nhận giải Best Cup 2017

Các doanh nghiệp CNTT-TT nhận giải Best Cup 2017

Best Cup 2017 triển khai bình chọn ở 40 chủng loại sản phẩm và được chia thành 3 nhóm chính là “Máy tính và Thành phần”, “Thiết bị tiêu dùng” và “Ứng dụng và dịch vụ”, bổ sung thêm 16 hạng mục so với Best Cup 2017. Trên tinh thần khách quan, trung thực và khoa học, Best Cup trong suốt nhiều năm qua luôn thể hiện sự chính xác nhất dựa trên ý kiến bình chọn của bạn đọc. Đây cũng là điểm khác biệt lớn của Best Cup so với các giải thưởng công nghệ khác.

Năm thứ 4 liên tiếp Dell tiếp tục giành giải nhất ở hạng mục bình chọn máy tính để bàn với hơn 75% phiếu. Còn hạng mục laptop lai 2 trong 1 thì Lenovo và HP xếp theo sau với vị trí thứ 2 và 3. Còn trong mảng  laptop và máy tính để bàn chuyên game thì ASUS vượt qua nhiều đối thủ khác để chiếm trọn lòng tin của độc giả với vị trí đầu bảng.

Trao giải Best Cup 2017 ảnh 1 Các đơn vị nhận giải
 Best Cup 2017 cũng chứng kiến nhiều sự lên ngôi của các nhà sản xuất khác trong nhóm sản phẩm này. Gigabyte trở thành thương hiệu MainBoard được bạn đọc yêu thích nhất, ASUS về vị trí thứ 2. Trong khi đó SouundMax là thương hiệu loa vi tính được tin dùng và yêu thích nhất với 90% phiếu chọn. Bên cạnh đó, sau 2 năm vuột Best Cup vào tay Canon thì HP trở lại mạnh mẽ với vị trí hạng nhất trong hạng mục máy in laser và máy in phun. Cùng có một “cú đúp” khác là hai nhà sản xuất: D-Link với bộ định tuyến không dây và khuếch đại sóng Wi-Fi; WD với hạng mục ổ cứng ngoài và NAS.

Một trong những điều bất ngờ nhất Best Cup 2017 là sự vượt mặt của Samsung đối với Apple để trở thành thương hiệu smartphone cao cấp được ưa chuộng nhất. Bên cạnh đó nhà sản xuất Hàn Quốc cũng “ẵm” thêm cúp Vàng cho hai hạng mục Smartphone chuyên selfie và Smart TV. Sự thua lệch 2% của Gear S3 với Apple Watch đã khiến Samsung mất đi danh hiệu thứ 4, và điều đó cũng tương tự với iPad trong hạng mục máy tính bảng. Ở hạng mục smartphone tầm trung, OPPO xuất sắc giành được 35% phiếu bình chọn từ độc giả.

Trao giải Best Cup 2017 ảnh 2 Best Cup trở thành sân chơi của giới CNTT-TT
 Danh hiệu Smartphone có dung lượng pin cao nhất thuộc về ASUS với 30,1% phiếu bình chọn, xếp theo sau là Lenovo và Moto. Chính những dòng máy Max đã mang lại cho ASUS danh hiệu này. Ngoài ra, tại Best Cup 2017, Canon vẫn tiếp tục giữ ngôi vương về máy ảnh, GoPro với camera thể thao, Fitbit với thiết bị chăm sóc sức khoẻ, Transcend với camera hành trình gắn oto và Bosch với hạng mục camera quan sát.

Kaspersky là một tượng đài trong hạng mục phần mềm, đây là giải pháp bảo mật được lựa chọn hàng đầu với nhiều người tiêu dùng. MISA có thấy cố gắng rất nhiều của công ty Việt này với 2 chiến thằng thuyết phục với hạng mục Phần mềm Kế toán (88% phiếu bình chọn) và Phần mềm bán hàng với giải pháp CUKCUK (86% phiếu bình chọn), MISA cũng đang có mặt ở nhiều quốc gia khác nhau như Mỹ, Đức, Nga, Campuchia, Myanmar…

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FPT Shop và Vietnamobile kết hợp cùng nhau để giảm giá thiết bị di động

FPT Shop trợ giá điện thoại đến 8,5 triệu đồng

Đây là chương trình trợ giá mua điện thoại chính hãng mới 100% với giá thấp hơn đến 8,5 triệu đồng dành cho khách hàng tham gia gói VNM 102  “Có 1 không 2, Mua cực dễ - Giá cực rẻ”, được áp dụng tại FPT Shop từ ngày 20-10.

 

 

Sản phẩm công nghệ

Moto g5S plus giá gần 7 triệu đồng

Motorola chính thức giới thiệu đến người dùng Việt Nam moto g5S plus – chiếc điện thoại thông minh được thiết kế dành riêng cho khách hàng yêu thích nhiếp ảnh với mức giá hợp lý, 6.990.000 đồng

Câu chuyện công nghệ

Việt Nam là quốc gia có thư rác hàng đầu thế giới

Kaspersky Lab vừa có buổi nói chuyện về bảo mật dành cho doanh nghiệp tại TPHCM và nhân sự kiện này, hãng bảo mật hàng đầu thế giới đã có những thông tin về tình hình bảo mật hiện nay. Trong đó đặc biệt chú trọng đến sự tiến hóa của các mối đe dọa mạng.