Trao giải Best Cup 2017

SGGPO

Tạp chí Thế giới Vi tính đã tổ chức buổi công bố và trao giải Sản phẩm Công nghệ thông tin – Truyền thông ưa chuộng nhất lần thứ 21 năm 2017 (Best Cup 2017) do bạn đọc Tạp chí bình chọn.

 
 

Các doanh nghiệp CNTT-TT nhận giải Best Cup 2017

Các doanh nghiệp CNTT-TT nhận giải Best Cup 2017

Best Cup 2017 triển khai bình chọn ở 40 chủng loại sản phẩm và được chia thành 3 nhóm chính là “Máy tính và Thành phần”, “Thiết bị tiêu dùng” và “Ứng dụng và dịch vụ”, bổ sung thêm 16 hạng mục so với Best Cup 2017. Trên tinh thần khách quan, trung thực và khoa học, Best Cup trong suốt nhiều năm qua luôn thể hiện sự chính xác nhất dựa trên ý kiến bình chọn của bạn đọc. Đây cũng là điểm khác biệt lớn của Best Cup so với các giải thưởng công nghệ khác.

Năm thứ 4 liên tiếp Dell tiếp tục giành giải nhất ở hạng mục bình chọn máy tính để bàn với hơn 75% phiếu. Còn hạng mục laptop lai 2 trong 1 thì Lenovo và HP xếp theo sau với vị trí thứ 2 và 3. Còn trong mảng  laptop và máy tính để bàn chuyên game thì ASUS vượt qua nhiều đối thủ khác để chiếm trọn lòng tin của độc giả với vị trí đầu bảng.

Trao giải Best Cup 2017 ảnh 1 Các đơn vị nhận giải
 Best Cup 2017 cũng chứng kiến nhiều sự lên ngôi của các nhà sản xuất khác trong nhóm sản phẩm này. Gigabyte trở thành thương hiệu MainBoard được bạn đọc yêu thích nhất, ASUS về vị trí thứ 2. Trong khi đó SouundMax là thương hiệu loa vi tính được tin dùng và yêu thích nhất với 90% phiếu chọn. Bên cạnh đó, sau 2 năm vuột Best Cup vào tay Canon thì HP trở lại mạnh mẽ với vị trí hạng nhất trong hạng mục máy in laser và máy in phun. Cùng có một “cú đúp” khác là hai nhà sản xuất: D-Link với bộ định tuyến không dây và khuếch đại sóng Wi-Fi; WD với hạng mục ổ cứng ngoài và NAS.

Một trong những điều bất ngờ nhất Best Cup 2017 là sự vượt mặt của Samsung đối với Apple để trở thành thương hiệu smartphone cao cấp được ưa chuộng nhất. Bên cạnh đó nhà sản xuất Hàn Quốc cũng “ẵm” thêm cúp Vàng cho hai hạng mục Smartphone chuyên selfie và Smart TV. Sự thua lệch 2% của Gear S3 với Apple Watch đã khiến Samsung mất đi danh hiệu thứ 4, và điều đó cũng tương tự với iPad trong hạng mục máy tính bảng. Ở hạng mục smartphone tầm trung, OPPO xuất sắc giành được 35% phiếu bình chọn từ độc giả.

Trao giải Best Cup 2017 ảnh 2 Best Cup trở thành sân chơi của giới CNTT-TT
 Danh hiệu Smartphone có dung lượng pin cao nhất thuộc về ASUS với 30,1% phiếu bình chọn, xếp theo sau là Lenovo và Moto. Chính những dòng máy Max đã mang lại cho ASUS danh hiệu này. Ngoài ra, tại Best Cup 2017, Canon vẫn tiếp tục giữ ngôi vương về máy ảnh, GoPro với camera thể thao, Fitbit với thiết bị chăm sóc sức khoẻ, Transcend với camera hành trình gắn oto và Bosch với hạng mục camera quan sát.

Kaspersky là một tượng đài trong hạng mục phần mềm, đây là giải pháp bảo mật được lựa chọn hàng đầu với nhiều người tiêu dùng. MISA có thấy cố gắng rất nhiều của công ty Việt này với 2 chiến thằng thuyết phục với hạng mục Phần mềm Kế toán (88% phiếu bình chọn) và Phần mềm bán hàng với giải pháp CUKCUK (86% phiếu bình chọn), MISA cũng đang có mặt ở nhiều quốc gia khác nhau như Mỹ, Đức, Nga, Campuchia, Myanmar…

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trong top 10 hitlist model hot nhất của OPPO thì F7 đứng hạng nhất

OPPO vẫn tiếp tục ở vị trí thứ 2 về thị phần

Dù không có nhiều thương hiệu mới như cuối năm 2016 và trong năm 2017 nhưng thị trường smartphone năm 2018 đầy sôi động. Trong đó OPPO vẫn tiếp tục ở vị trí thứ 2 về thị phần lượng máy bán ra với tỷ lệ trên dưới 23% cả tháng 4 & 5-2018 và liên tục dẫn đầu tại phân khúc trung cao (miền giá 7-10 triệu đồng)

Sản phẩm công nghệ

Loa thông minh Lumi hiểu tiếng Việt 3 miền

Lumi Việt Nam vừa ra mắt thị trường chiếc loa thông minh với tên gọi MILO. Theo nhà sản xuất, dù là giọng miền Bắc, Trung hay miền Nam, MILO vẫn có thể hiểu và thực hiện những yêu cầu của người dùng một cách nhanh chóng.

Câu chuyện công nghệ

Google Maps chính thức chỉ đường cho xe máy tại Việt Nam

Thông tin từ Google Việt Nam cho biết, ứng dụng Google Maps đã chính thức hỗ trợ phương tiện di chuyển, cụ thể là chỉ đường cho người đi xe gắn máy từ hôm nay 18-7 tại Việt Nam, như thế người đi xe máy sẽ tiện lợi hơn nhiều nếu so với dùng bản đồ di chuyển dành cho ô tô.