Triển lãm các trại sáng tác năm 2017

SGGP
Hội Mỹ thuật TPHCM vừa chính thức khởi động triển lãm các trại sáng tác và sáng tác mới năm 2017. 
Từ đầu năm 2017 đến nay, Hội Mỹ thuật TPHCM đã phát động 9 trại sáng tác, tổ chức cho hàng trăm hội viên đi thực tế sáng tác từ miền Trung đến các tỉnh ĐBSCL. 

Các tác phẩm tham gia có nội dung phản ánh nhiều lĩnh vực đời sống văn hóa xã hội như: lịch sử (các thời kỳ kháng chiến cứu nước, truyền thống văn hóa dân tộc); công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước, những nhân tố tích cực, những con người tiêu biểu trong xã hội, của thời đại; thiếu niên nhi đồng, đồng bào dân tộc thiểu số và nông thôn, đặc biệt là nông thôn mới; sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội thời kỳ mới; 7 chương trình đột phá của TPHCM...

Các tác giả gửi ảnh chụp tác phẩm để tham gia vòng sơ tuyển. Hội đồng nghệ thuật sẽ tuyển chọn tác phẩm vào vòng 2 để trưng bày. Sau đó, sẽ chấm điểm và công bố các tác phẩm được xét chọn để đầu tư: hạng A (mức đầu tư 18 triệu đồng/tác phẩm), hạng B (15 triệu đồng) và hạng C (13 triệu đồng) và các giải thưởng cho tác giả trẻ (5 triệu đồng/tác phẩm).

Các tác giả (hội viên, chưa là hội viên), không tham gia trại sáng tác năm 2017 nhưng có tác phẩm mới (được sáng tác từ 20-8-2016 đến nay) đều có thể tham gia giải thưởng.

Các tác phẩm gửi về Văn phòng Hội Mỹ thuật TPHCM, 281A Pasteur, quận 3, từ ngày 1 đến hết ngày 3-8.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Thông điệp từ phim Godzilla của Nhật Bản

Quái thú mang tên Godzilla và nhiều nhân vật hoạt hình từ lâu trở thành những biểu tượng văn hóa của Nhật Bản. Năm 2016, bộ phim Shin Godzilla của Nhật Bản đã đưa Godzilla trở lại màn ảnh sau 12 năm vắng bóng.

Âm nhạc

10 ca khúc nhận giải cuộc thi cổ động Đại hội Đoàn toàn quốc

Nhân dịp tổ chức Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017-2022), cuộc thi sáng tác ca khúc cổ động, tuyên truyền do Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn và báo Thanh Niên phát động vừa chọn lựa những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mái trường xưa

Hơn 40 năm 
Thuở xưa tóc xanh
Nay giờ tóc bạc.
Đi còn ngồi hát
Mà gốc me già níu áo em đi!