Triển lãm các trại sáng tác năm 2017

SGGP
Hội Mỹ thuật TPHCM vừa chính thức khởi động triển lãm các trại sáng tác và sáng tác mới năm 2017. 
Từ đầu năm 2017 đến nay, Hội Mỹ thuật TPHCM đã phát động 9 trại sáng tác, tổ chức cho hàng trăm hội viên đi thực tế sáng tác từ miền Trung đến các tỉnh ĐBSCL. 

Các tác phẩm tham gia có nội dung phản ánh nhiều lĩnh vực đời sống văn hóa xã hội như: lịch sử (các thời kỳ kháng chiến cứu nước, truyền thống văn hóa dân tộc); công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước, những nhân tố tích cực, những con người tiêu biểu trong xã hội, của thời đại; thiếu niên nhi đồng, đồng bào dân tộc thiểu số và nông thôn, đặc biệt là nông thôn mới; sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội thời kỳ mới; 7 chương trình đột phá của TPHCM...

Các tác giả gửi ảnh chụp tác phẩm để tham gia vòng sơ tuyển. Hội đồng nghệ thuật sẽ tuyển chọn tác phẩm vào vòng 2 để trưng bày. Sau đó, sẽ chấm điểm và công bố các tác phẩm được xét chọn để đầu tư: hạng A (mức đầu tư 18 triệu đồng/tác phẩm), hạng B (15 triệu đồng) và hạng C (13 triệu đồng) và các giải thưởng cho tác giả trẻ (5 triệu đồng/tác phẩm).

Các tác giả (hội viên, chưa là hội viên), không tham gia trại sáng tác năm 2017 nhưng có tác phẩm mới (được sáng tác từ 20-8-2016 đến nay) đều có thể tham gia giải thưởng.

Các tác phẩm gửi về Văn phòng Hội Mỹ thuật TPHCM, 281A Pasteur, quận 3, từ ngày 1 đến hết ngày 3-8.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Hòa nhạc Toyota 2017: Những bản tình ca lãng mạn

Chương trình hòa nhạc Toyota 2017 sẽ trở lại với khán giả Hà Nội, TPHCM và Vĩnh Phúc vào các ngày 16, 25 và 26-8 qua những bản tình ca lãng mạn, được thể hiện bởi những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam.

Sân khấu

Khởi động cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2017

Sáng 25-7, Đài truyền hình TPHCM họp báo công bố khởi động Chuông vàng vọng cổ lần thứ 12 năm 2017. Vượt qua vòng sơ tuyển tổ chức ở 6 cụm thi tại miền Tây, miền Đông Nam bộ và TPHCM, 36/252 thí sinh sẽ bước vào vòng tuyển chọn sắp tới.

Sách và cuộc sống

Sáng tác