Triển lãm các trại sáng tác năm 2017

SGGP
Hội Mỹ thuật TPHCM vừa chính thức khởi động triển lãm các trại sáng tác và sáng tác mới năm 2017. 
Từ đầu năm 2017 đến nay, Hội Mỹ thuật TPHCM đã phát động 9 trại sáng tác, tổ chức cho hàng trăm hội viên đi thực tế sáng tác từ miền Trung đến các tỉnh ĐBSCL. 

Các tác phẩm tham gia có nội dung phản ánh nhiều lĩnh vực đời sống văn hóa xã hội như: lịch sử (các thời kỳ kháng chiến cứu nước, truyền thống văn hóa dân tộc); công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước, những nhân tố tích cực, những con người tiêu biểu trong xã hội, của thời đại; thiếu niên nhi đồng, đồng bào dân tộc thiểu số và nông thôn, đặc biệt là nông thôn mới; sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội thời kỳ mới; 7 chương trình đột phá của TPHCM...

Các tác giả gửi ảnh chụp tác phẩm để tham gia vòng sơ tuyển. Hội đồng nghệ thuật sẽ tuyển chọn tác phẩm vào vòng 2 để trưng bày. Sau đó, sẽ chấm điểm và công bố các tác phẩm được xét chọn để đầu tư: hạng A (mức đầu tư 18 triệu đồng/tác phẩm), hạng B (15 triệu đồng) và hạng C (13 triệu đồng) và các giải thưởng cho tác giả trẻ (5 triệu đồng/tác phẩm).

Các tác giả (hội viên, chưa là hội viên), không tham gia trại sáng tác năm 2017 nhưng có tác phẩm mới (được sáng tác từ 20-8-2016 đến nay) đều có thể tham gia giải thưởng.

Các tác phẩm gửi về Văn phòng Hội Mỹ thuật TPHCM, 281A Pasteur, quận 3, từ ngày 1 đến hết ngày 3-8.

MINH AN

Các tin, bài viết khác