Triều Tiên thử nghiệm vũ khí công nghệ cao

SGGP
Cơ quan thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 16-11 cho biết, ông Kim Jong-un đã kiểm tra việc thử nghiệm vũ khí chiến thuật công nghệ cao mới được phát triển tại Học viện Khoa học Quốc phòng.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

 Hãng tin này cho biết cuộc thử nghiệm đã thành công nhưng không nêu chi tiết về loại vũ khí.

Việc sử dụng từ “vũ khí chiến thuật công nghệ cao” của KCNA cho thấy không có dấu hiệu tên lửa đạn đạo hay thiết bị hạt nhân tầm xa nào có liên quan. Hàn Quốc cũng không phát hiện có dấu hiệu nào về thử nghiệm hạt nhân hay tên lửa. Cũng theo KCNA, ông Kim Jong-un đã tỏ ra “rất hài lòng” với cuộc thử nghiệm và nói rằng đây là “bước ngoặt đột phá” trong việc tăng cường sức mạnh chiến đấu của quân đội Triều Tiên sau một thời gian dài xây dựng và phát triển vũ khí công nghệ cao.

Theo các nhà phân tích, bước đi mới nhất của Triều Tiên có thể là để trả lời cho việc Mỹ và Hàn Quốc hồi đầu tháng 11 nối lại cuộc tập trận quân sự chung dù ở quy mô nhỏ  cũng như việc Bình Nhưỡng cáo buộc Mỹ không nới lỏng lệnh cấm vận.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ghép bản đồ biển Chết từ 100.000 túi ni lông

Các học sinh tại Kathmandu, Nepal, mới đây đã tổ chức ghép tấm bản đồ biển Chết lớn nhất thế giới trên một tấm lưới dài khoảng 20m và cao 5m từ 100.000 túi ni lông nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên đại dương toàn thế giới và kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng túi ni lông.