Triều Tiên thử nghiệm vũ khí công nghệ cao

SGGP
Cơ quan thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 16-11 cho biết, ông Kim Jong-un đã kiểm tra việc thử nghiệm vũ khí chiến thuật công nghệ cao mới được phát triển tại Học viện Khoa học Quốc phòng.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

 Hãng tin này cho biết cuộc thử nghiệm đã thành công nhưng không nêu chi tiết về loại vũ khí.

Việc sử dụng từ “vũ khí chiến thuật công nghệ cao” của KCNA cho thấy không có dấu hiệu tên lửa đạn đạo hay thiết bị hạt nhân tầm xa nào có liên quan. Hàn Quốc cũng không phát hiện có dấu hiệu nào về thử nghiệm hạt nhân hay tên lửa. Cũng theo KCNA, ông Kim Jong-un đã tỏ ra “rất hài lòng” với cuộc thử nghiệm và nói rằng đây là “bước ngoặt đột phá” trong việc tăng cường sức mạnh chiến đấu của quân đội Triều Tiên sau một thời gian dài xây dựng và phát triển vũ khí công nghệ cao.

Theo các nhà phân tích, bước đi mới nhất của Triều Tiên có thể là để trả lời cho việc Mỹ và Hàn Quốc hồi đầu tháng 11 nối lại cuộc tập trận quân sự chung dù ở quy mô nhỏ  cũng như việc Bình Nhưỡng cáo buộc Mỹ không nới lỏng lệnh cấm vận.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Reuters.

Trung Quốc kháng nghị Mỹ về lệnh cấm Huawei

Ngày 23-5, Bộ Thương mại Trung Quốc xác nhận đã gửi kháng nghị chính thức đến Mỹ về việc Bộ Thương mại Mỹ bổ sung Tập đoàn Công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc và 68 thực thể khác vào một “danh sách đen” xuất khẩu nhằm cấm tập đoàn này mua các bộ phận và công nghệ từ các công ty Mỹ nếu chưa có sự đồng ý của Chính phủ Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhân viên robot của Amazon

JFK8 là tên của một trong những kho hàng hiện đại nhất của Công ty Amazon, nơi có hàng chục ngàn robot làm việc. Nằm ở New York (Mỹ), rộng 80.000m², JFK8 là nơi trung chuyển hàng trăm ngàn sản phẩm mà người dân New York đặt mua mỗi ngày, là một trong 126 kho hàng của Amazon đã được tự động hóa. Nhân vật trung tâm tại kho hàng JFK8 là các robot.