Triều Tiên thử nghiệm vũ khí công nghệ cao

SGGP
Cơ quan thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 16-11 cho biết, ông Kim Jong-un đã kiểm tra việc thử nghiệm vũ khí chiến thuật công nghệ cao mới được phát triển tại Học viện Khoa học Quốc phòng.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

 Hãng tin này cho biết cuộc thử nghiệm đã thành công nhưng không nêu chi tiết về loại vũ khí.

Việc sử dụng từ “vũ khí chiến thuật công nghệ cao” của KCNA cho thấy không có dấu hiệu tên lửa đạn đạo hay thiết bị hạt nhân tầm xa nào có liên quan. Hàn Quốc cũng không phát hiện có dấu hiệu nào về thử nghiệm hạt nhân hay tên lửa. Cũng theo KCNA, ông Kim Jong-un đã tỏ ra “rất hài lòng” với cuộc thử nghiệm và nói rằng đây là “bước ngoặt đột phá” trong việc tăng cường sức mạnh chiến đấu của quân đội Triều Tiên sau một thời gian dài xây dựng và phát triển vũ khí công nghệ cao.

Theo các nhà phân tích, bước đi mới nhất của Triều Tiên có thể là để trả lời cho việc Mỹ và Hàn Quốc hồi đầu tháng 11 nối lại cuộc tập trận quân sự chung dù ở quy mô nhỏ  cũng như việc Bình Nhưỡng cáo buộc Mỹ không nới lỏng lệnh cấm vận.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Campuchia cảnh cáo đập tan âm mưu gây bạo loạn

Campuchia cảnh cáo đập tan âm mưu gây bạo loạn

Tờ Phnom Penh Post ngày 21-2 dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng cảnh báo các quan chức và lực lượng vũ trang nước này cần sẵn sàng phòng ngừa, chặn đứng mọi hành động của các nhóm lưu vong hoạt động phi pháp đang có âm mưu đẩy Phnom Penh vào chiến tranh và bạo loạn.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dọn sạch rác thải ở đảo Sumatra

Khoảng 200 sinh viên, binh sĩ và người dân địa phương đã cùng dọn sạch bãi biển ở tỉnh Lampung, cực Nam đảo Sumatra, góp phần nâng cao nhận thức về vấn đề rác thải trên biển của quốc đảo Đông Nam Á này.