Vocarimex trao nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh nặng

(SGGPO).- Tổng Công ty Công nghiệp Dầu Thực vật Việt Nam - Vocarimex đã khánh thành, bàn giao căn nhà tình nghĩa cho gia đình anh Nguyễn Văn Hùng tại ấp Tây, xã Nhị Bình, tỉnh Tiền Giang trong ngày 16-11.

Anh Hùng là thương binh nặng 4/4, hiện hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cuộc sống vất vả, hàng ngày anh phải đi bán vé số để kiếm sống và trang trải sinh hoạt trong gia đình. Thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, uống nước nhớ nguồn của dân tộc, CB-CNV Vocarimex đã ủng hộ gia đình anh 50 triệu đồng để xây dựng căn nhà tình nghĩa. Anh Hùng cho biết: “Căn nhà được xây xong, dọn vào ở, tôi mới tin đây là sự thật. Căn nhà trước đây của vợ chồng tôi chỉ tạm đủ che nắng, không đủ che mưa, che gió. Nay có căn nhà mới khang trang, cao ráo, vợ chồng tôi và các con mừng lắm, cảm ơn các anh, chị, các chú, các cô…”.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà, ông Đinh Quốc Hưng – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp Dầu Thực vật Việt Nam, cho biết: “Hàng năm Vocarimex luôn trích kinh phí từ quỹ phúc lợi để tổ chức, triển khai các hoạt động xã hội. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của chúng tôi. Vừa qua chúng tôi cũng tổ chức đoàn thăm và tặng qua cho bà con miền Trung ở 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Những chia sẻ này thật ra còn rất nhỏ bé nhưng thể hiện tấm lòng của CB-CNV Tổng Công ty Vocarimex đối với những bà con còn khó khăn, vất vả. Vocarimex mong muốn bà con nhanh chóng vượt qua khó khăn, vươn lên để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn

Dịp này, Tổng Công ty Vocarimex cũng đã trao tặng 100 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn trong xã Nhị Bình, tỉnh Tiền Giang với tổng số tiền gần 20 triệu đồng.

XUÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ bàn giao số tiền mặt 10 tỷ đồng từ Quỹ khuyến học Doãn Tới cho tỉnh An Giang quản lý, điều hành

10 tỷ đồng giúp học sinh nghèo An Giang

Ngày 15-11, tại thành phố Long Xuyên (An Giang), diễn ra buổi lễ bàn giao 10 tỷ đồng (tiền mặt) từ Quỹ Khuyến học Doãn Tới cho Hội Khuyến học tỉnh An Giang quản lý, điều hành. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tai nạn ập xuống gia đình lao động nghèo

Anh Hoàng Thanh Đinh (ảnh - 52 tuổi) và chị Nguyễn Thị Kim Nga (49 tuổi, ở số 75 đường Hải Thượng Lãn Ông, thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) cùng đi làm mướn rồi nên duyên chồng vợ. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện