Vocarimex trao nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh nặng

(SGGPO).- Tổng Công ty Công nghiệp Dầu Thực vật Việt Nam - Vocarimex đã khánh thành, bàn giao căn nhà tình nghĩa cho gia đình anh Nguyễn Văn Hùng tại ấp Tây, xã Nhị Bình, tỉnh Tiền Giang trong ngày 16-11.

Anh Hùng là thương binh nặng 4/4, hiện hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cuộc sống vất vả, hàng ngày anh phải đi bán vé số để kiếm sống và trang trải sinh hoạt trong gia đình. Thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, uống nước nhớ nguồn của dân tộc, CB-CNV Vocarimex đã ủng hộ gia đình anh 50 triệu đồng để xây dựng căn nhà tình nghĩa. Anh Hùng cho biết: “Căn nhà được xây xong, dọn vào ở, tôi mới tin đây là sự thật. Căn nhà trước đây của vợ chồng tôi chỉ tạm đủ che nắng, không đủ che mưa, che gió. Nay có căn nhà mới khang trang, cao ráo, vợ chồng tôi và các con mừng lắm, cảm ơn các anh, chị, các chú, các cô…”.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà, ông Đinh Quốc Hưng – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp Dầu Thực vật Việt Nam, cho biết: “Hàng năm Vocarimex luôn trích kinh phí từ quỹ phúc lợi để tổ chức, triển khai các hoạt động xã hội. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của chúng tôi. Vừa qua chúng tôi cũng tổ chức đoàn thăm và tặng qua cho bà con miền Trung ở 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Những chia sẻ này thật ra còn rất nhỏ bé nhưng thể hiện tấm lòng của CB-CNV Tổng Công ty Vocarimex đối với những bà con còn khó khăn, vất vả. Vocarimex mong muốn bà con nhanh chóng vượt qua khó khăn, vươn lên để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn

Dịp này, Tổng Công ty Vocarimex cũng đã trao tặng 100 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn trong xã Nhị Bình, tỉnh Tiền Giang với tổng số tiền gần 20 triệu đồng.

XUÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổ chức trò chơi cho các em nhỏ dân tộc vùng cao

Niềm vui sau mỗi chuyến đi

Các bạn trẻ là những sinh viên, giáo viên, công nhân, nội trợ… có cùng niềm đam mê thiện nguyện, tìm đến nhau lên đường thực hiện hành trình nhân ái “Nụ cười cho em”.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mong có tiền chữa bệnh cho con

Ngay trong giai đoạn đầu nhập viện, tiền điều trị đã lên đến 50 triệu đồng, gồm phụ thu viện phí và thuốc mua ngoài danh mục bảo hiểm y tế. Anh Ngoan phải vay mượn khắp nơi mới có tiền lo cho con, đến nay vẫn chưa trả được. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao tiền bạn đọc giúp 2 hoàn cảnh ở Bình Định

Tuần qua, đại diện Báo SGGP tại tỉnh Bình Định đã đến thăm hỏi, trao tiền bạn đọc hỗ trợ 2 nhân vật trong mục Hoàn cảnh cần giúp, đăng trên Báo SGGP số ra ngày 26 và 30-7-2018. 

Bảng vàng từ thiện