Vụ nâng điểm thi THPT ở Hà Giang: Bắt thêm Trưởng phòng khảo thí và Quản lý chất lượng

SGGPO

Chiều 23-7, liên quan tới vụ nâng điểm thi THPT quốc gia cho nhiều thí sính tại Hà Giang, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Hoài về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Tin liên quan

Theo đó, ông Nguyễn Thanh Hoài (49 tuổi, Trưởng Phòng khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang) bị khởi tố và bắt giam về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hà Giang, ông Nguyễn Thanh Hoài được phân công là Phó Trưởng Ban chấm thi, Trưởng Ban thư ký Hội đồng thi.

Ông Hoài được xác định là người đã đưa chìa khóa nơi lưu giữ bài thi, hồ sơ thi trắc nghiệm đã chấm cho ông Vũ Trọng Lương (Phó Phòng khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang). Hành vi này của ông Hoài là trái với quy chế thi.

Vụ nâng điểm thi THPT ở Hà Giang: Bắt thêm Trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng ảnh 1 Ông Nguyễn Thanh Hoài bị khởi tố và bắt tạm giam do có liên quan tới vụ gian lận điểm thi THPT ở Hà Giang

Trước đó, vào cuối tuần qua, ông Vũ Trọng Lương đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng để điều tra tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ông Vũ Trọng Lương được xác định là người trực tiếp sửa vào 330 bài thi của 114 thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang.

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN QUỐC ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Kinh nghiệm chọn khóa du học hè

Mùa hè sắp đến, nhiều phụ huynh đang lên kế hoạch sử dụng những ngày hè thật ý nghĩa cho con em mình. Một trong những trải nghiệm được nhiều gia đình quan tâm là cho con du học hè ở các nước phát triển nhằm trau dồi tiếng Anh và kỹ năng sống. 

 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.