Vụ nổ mỏ than tại Trung Quốc: Đã có 104 người chết

Ngày 23-11, số người chết do vụ nổ mỏ than Xinxing tại tỉnh Hắc Long Giang đã tăng lên 104 người trong khi hy vọng cứu 4 người còn lại ngày càng thấp.

Có 528 công nhân làm việc tại mỏ than này khi xảy ra vụ nổ vào sáng 21-11 trong đó đã có 420 người được cứu thoát. Trong khi đó, 500 nhân viên cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do khí của vụ nổ tạo ra và do hầm sập.

Ngoài ra, nhiệt độ tại khu mỏ đang ở dưới mức 0 độ C càng gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

Vụ nổ lớn đến mức gây hư hại nhiều tòa nhà xung quanh khu mỏ cho dù nơi xảy ra vụ nổ ở độ sâu 500m dưới mặt đất. Viện kiểm sát Trung Quốc đã cử một phái đoàn tới mỏ than này để điều tra khả năng về nguyên nhân hình sự hay an toàn kém hoặc cũng có thể là do hối lộ để cho qua các quy định nghiêm ngặt về an toàn.

Mỏ than Xinxing nằm gần biên giới với Nga được xem là một trong những mỏ than lớn nhất thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc, trong 10 tháng qua khai thác được hơn 1 triệu tấn than.

Từ đầu năm tới nay đã có 1.175 thợ mỏ thiệt mạng trong các vụ nổ mỏ than ở Trung Quốc.

H.Quốc (Theo THX, Reuters)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa phòng không Syria đánh trả đòn tập kích của Israel

Israel không kích Syria: Đòn thăm dò mở màn bão lửa

Đêm 15 rạng sáng 16-9, không quân Israel đã liên tiếp tấn công các mục tiêu quân sự của Syria. Đây được đánh giá là đòn thăm dò mở màn cho bão lửa mà Mỹ và đồng minh đang chuẩn bị.

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát hiện ổ kiến lửa đỏ có thể gây chết người ở Hàn Quốc

Nhà chức trách Hàn Quốc đang nỗ lực kiểm soát nguy cơ lan rộng của loài kiến lửa đỏ sau khi phát hiện một ổ kiến lửa khoảng 800 con tại một công trình xây dựng ở thành phố Daegu thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang, cách thủ đô Seoul 300 km về hướng Đông Nam.