Vụ nổ mỏ than tại Trung Quốc: Đã có 104 người chết

Ngày 23-11, số người chết do vụ nổ mỏ than Xinxing tại tỉnh Hắc Long Giang đã tăng lên 104 người trong khi hy vọng cứu 4 người còn lại ngày càng thấp.

Có 528 công nhân làm việc tại mỏ than này khi xảy ra vụ nổ vào sáng 21-11 trong đó đã có 420 người được cứu thoát. Trong khi đó, 500 nhân viên cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do khí của vụ nổ tạo ra và do hầm sập.

Ngoài ra, nhiệt độ tại khu mỏ đang ở dưới mức 0 độ C càng gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

Vụ nổ lớn đến mức gây hư hại nhiều tòa nhà xung quanh khu mỏ cho dù nơi xảy ra vụ nổ ở độ sâu 500m dưới mặt đất. Viện kiểm sát Trung Quốc đã cử một phái đoàn tới mỏ than này để điều tra khả năng về nguyên nhân hình sự hay an toàn kém hoặc cũng có thể là do hối lộ để cho qua các quy định nghiêm ngặt về an toàn.

Mỏ than Xinxing nằm gần biên giới với Nga được xem là một trong những mỏ than lớn nhất thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc, trong 10 tháng qua khai thác được hơn 1 triệu tấn than.

Từ đầu năm tới nay đã có 1.175 thợ mỏ thiệt mạng trong các vụ nổ mỏ than ở Trung Quốc.

H.Quốc (Theo THX, Reuters)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều gì đang chờ đợi Thủ tướng Anh Theresa May?

Cuộc khủng hoảng mới trên chính trường Anh

Bản dự thảo thỏa thuận kế hoạch Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) mới đạt được dài 585 trang, tưởng chừng đã mở lối thoát cho quá trình đàm phán kéo dài suốt gần 2 năm qua giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU), nay lại tạo ra một đợt sóng mới trên chính trường Anh. 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây