12 giải thưởng trong cuộc thi ảnh nghệ thuật Kiên Giang

(12G).- Kỷ niệm Quốc khánh 2-9 năm nay, được sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN, Sở VH-TT-DL kết hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Kiên Giang tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Quê hương, đất nước, con người Kiên Giang”.

Sau hơn 3 tháng phát động cuộc thi, ban tổ chức đã nhận được 335 ảnh (gồm 256 ảnh màu, 79 ảnh đen - trắng) của 27 tác giả (có 4 tác giả nữ) trong tỉnh tham dự. Ban giám khảo tuyển chọn được 69 ảnh (có 19 ảnh đen - trắng) triển lãm và trao 12 giải thưởng cho cả 2 thể loại.

Tác phẩm “Hà Tiên lấn biển” (màu) của nữ nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Hà đã đoạt giải nhất ảnh màu. Giải nhất thể loại ảnh đen-trắng thuộc về nghệ sĩ nhiếp ảnh Sông Tiền với ảnh “Con yêu mẹ lắm” (ảnh). Cuộc thi còn trao 2 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các tác giả khác.

ĐỒNG ĐỨC THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MC Trác Thúy Miêu và bài đăng trên Facebook cá nhân bị xử phạt (Ảnh chụp màn hình FBNV)

Ảo tưởng về danh xưng

Sở TT-TT TPHCM vừa có quyết định xử phạt bà V.H.P. (MC Trác Thúy Miêu) 7,5 triệu đồng về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Độc đáo artbook của Trần Tuyết Hàn

Cuốn artbook Hành trình Đông A (NXB Kim Đồng) của Trần Tuyết Hàn (25 tuổi) mới ra mắt không lâu, nhưng nhanh chóng trở thành cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.