1.250 khách quốc tế "xông đất" thành phố Đà Nẵng bằng đường biển

SGGPO
Sáng 26-1, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đón chuyến tàu du lịch đầu tiên xông đất Đà Nẵng trong dịp Tết Canh Tý 2020 với 1.250 du khách quốc tế đưa khách tham quan các di tích, điểm đến ở TP Đà Nẵng và phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, trong chuyến tàu xông đất Đà Nẵng dịp Tết Canh Tý, tàu Westerdam sẽ lưu lại trong ngày 26 và 27-1 để du khách thưởng thức, trải nghiệm tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, việc tổ chức đón các du khách quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp, quảng bá hình ảnh Đà Nẵng thân thiện, mến khách với bạn bè quốc tế.

1250 du khách quốc tế xông đất thành phố Đà Nẵng bằng đường tàu biển ảnh 1 Đại diện Sở Du lịch tặng hoa chào mừng khách đặt chân xuống Đà Nẵng đầu năm mới
Để thúc đẩy ngành du lịch, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết thêm, năm 2020, ngành du lịch thành phố sẽ tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá, đa dạng hóa, phân khúc thị trường, phối hợp tốt với các hãng tàu biển và doanh nghiệp du lịch để quảng bá các điểm đến của thành phố. Năm 2020, Đà Nẵng đặt mục tiêu đón 9,8 triệu lượt khách và đưa du lịch xứng danh là ngành kinh tế “mũi nhọn” của địa phương. 
1250 du khách quốc tế xông đất thành phố Đà Nẵng bằng đường tàu biển ảnh 2
Theo thông tin của Công ty CP Cảng Đà Nẵng, trong tháng Giêng năm Canh Tý, dự kiến có 13 chuyến tàu du lịch biển cập cảng Tiên Sa, đưa hàng ngàn du khách đến Đà Nẵng tham quan, du lịch.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Thành ủy, HĐND TP Đà Nẵng kiểm tra một điểm bầu cử trên địa bàn quận Sơn Trà. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Bầu cử ở vùng có dịch Covid-19 được Đà Nẵng thực hiện như thế nào?

Đã gần 2 tuần qua, Đà Nẵng xuất hiện nhiều ổ dịch Covid-19. Trong khi đó, ngày bầu cử ĐBQH, HĐND các cấp đã cận kề. Mặc dù dịch cơ bản đã được kiểm soát, song, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cử tri, Đà Nẵng đã lên các phương án phục vụ việc bầu cử tại các khu cách ly, khu phong tỏa để vừa đảm bảo an toàn, quyền bầu cử của cử tri, vừa đảm bảo công tác bầu cử diễn ra an toàn và hiệu quả. Công tác bầu cử ở vùng có dịch được Đà Nẵng thực hiện như thế nào?

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng