15 tỷ USD xây dựng tổ hợp kinh tế biển

Hôm qua, 18-3, 7 nhà đầu tư lớn của Việt Nam gồm Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp than và khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam, Tổng công ty Phát triển sản xuất Hạ Long, Tập đoàn Bưu chính viễn thông và Tổng công ty Sông Đà đã tổ chức lễ động thổ xây dựng khu kinh tế biển Hải Hà tại khu Cửa Đại, huyện Hải Hà (Quảng Ninh).

Đây sẽ là tổ hợp khu kinh tế cảng biển và công nghiệp (bao gồm luyện, cán thép, đóng mới, sửa chữa tàu biển, sản xuất nhiệt điện và lọc hóa dầu) kết hợp phát triển đô thị, du lịch... với tổng vốn đầu tư gần 15 tỷ USD, được chia thành nhiều giai đoạn và sẽ hoàn thành vào năm 2017.

Cùng ngày, Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) đã khởi công Nhà máy đóng tàu Hải Hà. Đây là nhà máy đóng tàu quy mô lớn nhất Việt Nam, đóng mới các loại tàu có tải trọng từ 150.000 đến 320.000 tấn. Tổng vốn đầu tư cho dự án này là 1 tỷ USD, dự kiến đưa vào hoạt động vào cuối năm 2007.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế