177 doanh nghiệp tham gia hội chợ đồ gỗ Vifa-Expo 2015

(SGGP).- Ngày 11-3, Hội chợ quốc tế Đồ gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam (Vifa-Expo 2015) do Sở Công thương TPHCM phối hợp Hiệp hội Mỹ nghệ và đồ gỗ xuất khẩu (HAWA) tổ chức, đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (quận 7, TPHCM).

Có 177 doanh nghiệp tham gia, tăng 25% so với năm trước, với hơn 900 gian hàng trưng bày (tăng 42% so năm 2014). Các doanh nghiệp nội địa và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chiếm khoảng 82%, còn lại là các doanh nghiệp đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ như Úc, Bỉ, Canada, Trung Quốc (kể cả Hồng Công), Đan Mạch, Pháp, Đức, Ấn Độ... Sản phẩm gỗ chiếm 73,7%, sản phẩm mỹ nghệ chiếm 2,6%, đồ dùng nội thất chiếm 15,4% và sản phẩm công nghiệp hỗ trợ chiếm 8,3%.

Ngoài trưng bày, giao lưu, giới thiệu hàng hóa, hội chợ còn có các hoạt động như: tổ chức hai hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành chế biến gỗ” và “Xuất khẩu sang thị trường Mỹ - Cơ hội và thách thức”; lễ trao giải và trưng bày các tác phẩm đoạt giải Hoa Mai 2014 - 2015, cũng như công bố cuộc thi thiết kế giải Hoa Sen về sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng của TPHCM do HAWA phối hợp Sở Du lịch TPHCM tổ chức cũng sẽ diễn ra trong thời gian hội chợ. Vifa-Expo 2015 mở cửa đến ngày 14-3.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế