Họp mặt đại biểu phụ nữ miền Nam do Báo SGGP, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, Công ty Lửa Việt tổ chức

210 đại biểu về TPHCM dự họp mặt

19 giờ tối 28-3, những đại biểu cuối cùng trong số 210 đại biểu phụ nữ của 33 tỉnh, thành từ Quảng Trị đến Cà Mau đã về đến TPHCM để tham dự cuộc họp mặt “Đại biểu phụ nữ miền Nam” do Báo SGGP phối hợp Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ và Công ty Du lịch dã ngoại Lửa Việt tổ chức.

Các bà mẹ Việt Nam anh hùng về dự cuộc họp mặt “đại biểu phụ nữ Miền Nam” vui mừng thăm hỏi nhau trong ngày đầu gặp gỡ.

Dự cuộc họp mặt này có 58 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 10 nữ Anh hùng Lao động, 4 nữ Anh hùng lực lượng vũ trang, trong đó có Bà mẹ VN anh hùng Nguyễn Thị Gia, 80 tuổi có chồng và 4 con hy sinh trong kháng chiến; Bà mẹ VN anh hùng Trần Thị Tư, 82 tuổi, có chồng và con duy nhất hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; Anh hùng Lao động, nữ thuyền trưởng Nguyễn Thị Hồng; Anh hùng Lao động Hoàng Thị Tuất…

Đại biểu lớn tuổi nhất là Bà mẹ VNAH Mưk, 105 tuổi, dân tộc Bana, tỉnh Gia Lai; đại biểu trẻ nhất là vận động viên Trần Hiếu Ngân (31 tuổi).

Trực tiếp chỉ đạo thực hiện chương trình, ông Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết đây là cuộc họp mặt mang ý nghĩa đặc biệt kỷ niệm 30 năm ngày thành phố và miền Nam hoàn toàn giải phóng. Cuộc họp mặt nhằm bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh, mất mát của các mẹ, các chị qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cũng như trong sự nghiệp xây dựng và đổi mới đất nước.

Giám đốc Công ty Dã ngoại Lửa Việt, ông Nguyễn Văn Mỹ cho biết: Trong thời gian họp mặt, Ban tổ chức sẽ đưa các mẹ, các chị tham quan Công viên Văn hóa Suối Tiên, thăm lại khu tái hiện vùng giải phóng, địa đạo Củ Chi, Đền tưởng niệm Bến Dược, xem văn nghệ tại Nhà hát TP…

Sáng nay, 29-3, tại Dinh Thống Nhất diễn ra chương trình giao lưu, gặp gỡ với 14 gương mặt phụ nữ điển hình.

H.Q. - M.N.

Các tin, bài viết khác