216 tác phẩm vào Chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc 2018

SGGPO

Ngày 19-4, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Liên hoan Phát thanh (LHPT) toàn quốc lần thứ XIII - năm 2018 do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An tổ chức đã họp báo công bố 216 tác phẩm lọt vào Chung khảo.

 

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII - năm 2018 do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An tổ chức

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII - năm 2018 do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An tổ chức

Nhà báo Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc VOV - Trưởng Ban Tổ chức LHPT năm 2018, cho biết liên hoan lần này nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của các đơn vị trong ngành. Rất nhiều tác phẩm chất lượng đã được gửi về dự thi cho thấy sự nhiệt huyết và niềm hăng say với nghề chưa bao giờ tắt của những nhà báo phát thanh.

LHPT nhận được 257 tác phẩm thuộc 5 thể loại tham gia dự thi bao gồm: chương trình trực tiếp; phóng sự; chương trình tổng hợp; chương trình tiếng dân tộc; câu chuyện truyền thanh.

Dự kiến LHPT sẽ diễn ra tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An từ ngày 3 đến 5-5.

Cùng với nội dung chính là thi nghiệp vụ, trong khuôn khổ liên hoan sẽ có 3 hội thảo; 1 triển lãm thiết bị và công nghệ phát thanh - truyền hình với nhiều nội dung thiết thực và mới mẻ.

Cùng với các hoạt động này, chương trình nghệ thuật ề Làng Sen sẽ được tổ chức vào tối 4-5 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An với sự tham dự của các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công Nhà hát VOV và các cháu thiếu nhi của Nhà Văn hóa thiếu nhi Việt - Đức tỉnh Nghệ An.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.