3.500 tỷ đồng xây dựng nhà máy điện điện mặt trời

SGGPO
Sáng 19-1, Công ty Cổ phần điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh (Trungnam Trà Vinh Solar Power) -Thành viên của Trungnam Group – đã khởi công xây dựng dự án Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh kết hợp nông nghiệp công nghệ cao tại xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
3.500 tỷ đồng xây dựng nhà máy điện điện mặt trời ảnh 1 Quang cảnh lễ động thổ khởi công

Dự án nhà máy điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh có tổng công suất 165 MWp, sản lượng điện khai thác của nhà máy khoảng 250 triệu kWh/năm với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng. Dự kiến nhà máy hoàn thành và đưa vào vận hành ngay trong năm 2019.

Theo UBND tỉnh Trà Vinh, theo quy hoạch và phát triển năng lượng tái tạo của Thủ tướng Chính Phủ giai đoạn 2011-2020, có xét đến năm 2030 là đẩy nhanh phát triển nguồn điện sử dụng năng lượng mặt trời, nhằm tăng tỷ lệ sản lượng điện khai thác từ năng lượng mặt trời thông qua gia tăng khai thác trên các nguồn tập trung, lẫn phân tán.

3.500 tỷ đồng xây dựng nhà máy điện điện mặt trời ảnh 2 Khởi công xây dựng nhà máy

Dự án Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh thực hiện theo quy hoạch năng lượng tại các tỉnh miền Tây Nam bộ. Lượng bức xạ trung bình năm đo được tại khu vực duyên hải của tỉnh Trà Vinh đạt từ 1700 kWh - 1900 kWh/m², với bức xạ trung bình hơn 4,9 kWh/m²/ngày.

Dự án này được triển khai với mục tiêu giảm phụ tải, đảm bảo nhu cầu điện cho khu vực và hòa vào trạm 500/220kV của Trung Tâm điện lực Duyên Hải.

Việc đầu tư xây dựng nhà máy tại thị xã không chỉ giúp bảo vệ môi trường khỏi phát thải khí nhà kính, mà còn tạo cơ hội việc làm cho cư dân địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm cho hơn 1.500 lao động.

3.500 tỷ đồng xây dựng nhà máy điện điện mặt trời ảnh 3 Nhà máy sau khi hoàn thành

Trungnam Group đã đầu tư xây dựng và vận hành 3 nhà máy thủy điện gồm nhà máy thủy điện Đồng Nai 2, Thủy điện Krông Nô 2 và thủy điện Krông Nô 3.

Hiện Trungnam Group đã và đang tiếp tục đầu tư các dự án năng lượng tái tạo, khai thác nguồn điện thiên nhiên như dự án trang trại điện gió Trung Nam và nhà máy điện mặt trời Trung Nam tại Ninh Thuận với tổng công suất hơn 350 MW.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đông Nam Á  - “Quân cờ” chiến lược

Đông Nam Á - “Quân cờ” chiến lược

Trong những năm qua, Đông Nam Á (ASEAN) luôn được đánh giá là khu vực năng động và tăng trưởng tích cực nhất trên bản đồ kinh tế thế giới. Theo báo cáo đầu tư hàng năm của ASEAN, tổng nguồn vốn đầu tư trực tiếp FDI vào các nước trong khu vực đã tăng từ 147 tỷ USD năm 2017 lên 155 tỷ USD năm 2018. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Mối tình 20 năm

20 năm là thời gian dài trong cuộc đời của một người. Tôi có được mối tình sâu đậm đến vậy và duy trì đến ngày hôm nay vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, nhưng không phải với con người mà với… thị trường chứng khoán (TTCK). 

Thị trường

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Nông nghiệp

Trồng lúa không còn “chân lấm, tay bùn”

“Chân lấm, tay bùn” đã gắn với nông dân trồng lúa từ ngàn đời nay,  thế nhưng, nông dân thời @ không cần lội ruộng mà sử dụng thiết bị không người lái, cơ giới hóa… để sản xuất lúa. Trồng lúa công nghệ còn bảo vệ môi trường, nâng cao năng suất, chất lượng.

Đầu tư

Thông tin kinh tế