4 tỉnh Tây Bắc được hỗ trợ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ

(SGGP 12G).- Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng vừa có văn bản đồng ý bổ sung 4 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Phú Thọ vào danh sách các địa phương được hỗ trợ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng  và tạo nguồn cán bộ cho hệ thống chính trị cơ sở vùng Tây Bắc. Phó Thủ tướng giao Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Thường trực Ban chỉ đạo Tây Bắc và các bộ, ngành  liên quan xem xét, trình Thủ tướng quyết định.

Tây Bắc là nơi có nhiều hộ nghèo nhất trong cả nước (chiếm tới 41/61 huyện nghèo nhất cả nước, có tỷ lệ hộ nghèo trên 50%). Chủ trương phát triển vùng này của Chính phủ là tiếp tục thực hiện tốt các dự án ổn định dân cư, đưa dân trở lại biên giới; tăng cường công tác phòng chống bão, lũ; giảm nhẹ thiên tai, đặc biệt phòng chống lũ quét và sạt lở đất, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

NHỊ HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam và Hàn Quốc: Nhiều dư địa hợp tác

Chiều 23-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong đến chào xã giao nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 đến 23-6. Tiếp đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong. Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP