40 sinh viên ngành công nghệ nhận học bổng

(SGGP).– Đại học Quốc gia TPHCM vừa trao học bổng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho 40 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Mỗi suất trị giá 5 triệu đồng. Theo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, học bổng được xây dựng từ việc đóng góp của cán bộ, công nhân viên của tập đoàn.

Những sinh viên nhận được học bổng sau này sẽ được tập đoàn ưu tiên khi nộp hồ sơ tuyển dụng. Được biết, đây là năm thứ 5 liên tiếp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam triển khai chương trình học bổng này cho sinh viên xuất sắc thuộc chuyên ngành địa chất dầu khí và công nghệ hóa học dành cho những sinh viên của ĐH Quốc gia TPHCM.

° Trường Trung cấp Đại Việt vừa tổ chức lễ tốt nghiệp và tuyên dương hơn 1.100 học sinh của trường, đồng thời trao phần thưởng cho 73 học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Trong đó, hơn 5% đạt loại giỏi, 28% đạt loại khá.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.