9 DN chủ lực đáp ứng đủ lượng hàng đúng giá

(SGGP).- Ngày 22-1, đoàn kiểm tra của Thành ủy TPHCM và UBND TPHCM cùng các sở, ngành tiếp tục làm việc với Công ty Vissan về khả năng cung ứng nguồn hàng và giá cả các loại thịt heo, bò, thực phẩm chế biến phục vụ Tết Kỷ Sửu 2009. Đây cũng là buổi làm việc cuối cùng, kết thúc đợt kiểm tra cao điểm hàng tết của lãnh đạo TP tại 9 DN chủ lực.

Tại buổi làm việc, ông Bùi Duy Đức, Tổng Giám đốc Công ty Vissan khẳng định, Vissan đã ký kết và chốt giá với các trại chăn nuôi về nguồn heo hơi nhằm đảm bảo lượng hàng và giá bán ổn định. Sau đợt giảm giá bán thịt heo bò bình quân 2.000 đồng/kg vào ngày 21-1 (tức 26 tết) vừa qua, để bình ổn thị trường vào cao điểm tết, đến ngày 25-1 (tức 30 tết), Vissan sẽ tiếp tục giảm thêm 1.000 đồng/kg đối với các loại thịt heo đang bán tại 50 cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Vissan và tất cả các siêu thị trên địa bàn TP.

Kết thúc đợt kiểm tra kéo dài 4 ngày tại 9 đơn vị và 3 chợ đầu mối, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng khẳng định, các đơn vị đều chấp hành tốt việc dự trữ nguồn hàng như đăng ký với UBND TP. Hàng hóa đã tập kết đủ số lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá bán thấp hơn ít nhất 10% so với giá thị trường. Với sự chuẩn bị chu đáo của các DN và việc kiểm tra, giám sát chặt chẽ của TP, Phó Chủ tịch cho rằng nguồn hàng phục vụ Tết Kỷ Sửu là rất dồi dào, cung đảm bảo cầu.

“Sức mua tại TP đang tiếp tục tăng cao vào 3 ngày giáp tết 28, 29 và 30 tết, do vậy tôi đề nghị 9 DN chủ lực phải tìm mọi cách tung mạnh lượng hàng đúng giá vào thị trường để bình ổn giá. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng “đứt” và “cháy” hàng. Sau đợt giảm giá đồng loạt nhiều mặt hàng thiết yếu vào ngày 26 tết vừa qua, các DN tiếp tục cân đối để có thể tiếp tục giảm giá hàng hóa nhằm đảm bảo mọi người dân đều được mua hàng đúng giá, hưởng một cái tết trọn vẹn” – Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng kết luận.

Th.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế