Afghanistan: Đánh bom xe, hàng chục người thương vong

SGGP
 Theo AP, ngày 22-5, ít nhất 6 người thiệt mạng và 30 người bị thương sau khi một xe buýt gài bom phát nổ gần một trạm kiểm soát an ninh tại thành phố Kandahar, miền Nam Afghanistan. 
Thông báo từ cơ quan tình báo nước này (NDS) cho biết, lực lượng an ninh đã phát hiện chiếc xe buýt chứa đầy thuốc nổ trong sân của một xưởng cơ khí. Tuy nhiên, chiếc xe đã phát nổ trước khi lực lượng an ninh vô hiệu hóa. Thông tin ban đầu cho thấy trong số những người thiệt mạng có cả thủ phạm. Hiện chưa có nhóm vũ trang nào nhận là thủ phạm.

Cùng ngày, Taliban đã tiến hành vụ tấn công trụ sở cảnh sát ở Ghazni, phía Đông Afghanistan, khiến ít nhất 14 cảnh sát thiệt mạng. Gần đây, các vụ tấn công ở Afghanistan thường do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hoặc Taliban tiến hành nhằm vào các điểm đăng ký bầu cử. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Amazon mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh trong năm 2020

Báo cáo của Dự án Giám sát rừng Amazon vùng Andes (MAAP) vừa công bố cho thấy, trong năm 2020, rừng nhiệt đới lớn nhất hành tinh Amazon đã mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh, tăng 17% so với năm trước đó.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Khẩu trang Hi-End

Câu chuyện bắt đầu với Marc Benioff, Giám đốc điều hành Công ty điện toán đám mây Salesforce. Lấy cảm hứng từ màn trình diễn của rapper William Adams, doanh nhân này đã nảy ra sáng kiến sản xuất khẩu trang có trang bị đầy đủ “đồ chơi” công nghệ.