Anh có 95 dự án đầu tư tại TPHCM

Tối 2-10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà, Tổng lãnh sự Anh tại TPHCM Douglas Barnes... đã tham dự hoạt động kỷ niệm “Tuần lễ Anh quốc” tại Việt Nam được tổ chức tại khách sạn Caravelle, TPHCM.

Trước đó, sáng cùng ngày, Phòng Thương mại Anh tại Việt Nam đã chính thức ra mắt với trụ sở đặt tại 25 Lê Duẩn, quận 1. Phòng Thương mại Anh - được nâng cấp từ Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam (BBGV) - có chức năng thúc đẩy mạnh đầu tư, xuất nhập khẩu sang 20 thị trường trọng điểm, trong đó có Việt Nam. Huân tước Puttnam xứ Queensgate, đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào và Campuchia, cho biết Anh luôn coi Việt Nam là một đối tác thương mại quan trọng. Năng lượng, giáo dục, công nghệ cao... là những lĩnh vực các doanh nghiệp Anh mong muốn được đầu tư vào Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

Tại TPHCM, Anh hiện có 95 dự án đầu tư với tổng giá trị 628 triệu USD. Kim ngạch thương mại hai chiều trong 9 tháng năm 2013 đạt 459 triệu USD.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đầu tư

Du lịch

Du lịch Đông Nam bộ vượt khó

Năm vừa qua, du lịch cả nước đã chịu nhiều tổn thất nặng nề do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nhưng so với cả nước, bức tranh của ngành công nghiệp không khói khu vực Đông Nam bộ vẫn xuất hiện những gam màu tươi sáng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế