Anh có 95 dự án đầu tư tại TPHCM

Tối 2-10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà, Tổng lãnh sự Anh tại TPHCM Douglas Barnes... đã tham dự hoạt động kỷ niệm “Tuần lễ Anh quốc” tại Việt Nam được tổ chức tại khách sạn Caravelle, TPHCM.

Trước đó, sáng cùng ngày, Phòng Thương mại Anh tại Việt Nam đã chính thức ra mắt với trụ sở đặt tại 25 Lê Duẩn, quận 1. Phòng Thương mại Anh - được nâng cấp từ Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam (BBGV) - có chức năng thúc đẩy mạnh đầu tư, xuất nhập khẩu sang 20 thị trường trọng điểm, trong đó có Việt Nam. Huân tước Puttnam xứ Queensgate, đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào và Campuchia, cho biết Anh luôn coi Việt Nam là một đối tác thương mại quan trọng. Năng lượng, giáo dục, công nghệ cao... là những lĩnh vực các doanh nghiệp Anh mong muốn được đầu tư vào Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

Tại TPHCM, Anh hiện có 95 dự án đầu tư với tổng giá trị 628 triệu USD. Kim ngạch thương mại hai chiều trong 9 tháng năm 2013 đạt 459 triệu USD.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán gặp khó: Cơ hội "đổi đời” từ tích lũy cổ phiếu

 Các chuyên gia tại toạ đàm thừa nhận, bản thân là nhà đầu tư chuyên nghiệp, làm trong lĩnh vực chuyên về đầu tư cũng “sứt đầu mẻ trán” trong giai đoạn đầu tư từ đầu năm 2022 đến nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn như hiện nay lại có thể là cơ hội "đổi đời” của nhà đầu tư.

Thị trường

Địa ốc

Dấu ấn của The Grand Manhattan giữa trung tâm quận nhất

Với bất động sản hạng sang, khi mà những yếu tố thông thường như vị trí, tiện nghi hay dịch vụ đều ở mức vượt chuẩn, thì cảm xúc trở thành giá trị quyết định sau cùng. Bởi khách hàng không đơn thuần chỉ tìm kiếm một ngôi nhà, việc chọn lựa không gian sống còn để thỏa mãn “chất sống” riêng và khẳng định vị thế của chủ nhân.

Nông nghiệp

Kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ

Chiều 28-9, Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức diễn đàn “Kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và các sản phẩm chế biến” nhằm đánh giá 3 năm triển khai Nghị định số 109/2018 về nông nghiệp hữu cơ và triển khai Quyết định số 885/QĐ-TT Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020-2030.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />