Anh hùng, thuyền trưởng Đoàn tàu không số nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng

SGGPO
Đồng chí Nguyễn Văn Đức (80 tuổi), từng là thuyền trưởng Đoàn tàu không số, từng tham gia giải phóng các đảo thuộc quần đảo Trường Sa năm 1975 và được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân năm 2015.

Tin liên quan

Ngày 17-5, Quận ủy quận 5 tổ chức lễ trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Đức nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2021). Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy quận 5 trân trọng trao Huy hiệu Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Đức.

Anh hùng, thuyền trưởng Đoàn tàu không số nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng ảnh 1 Bí thư Quận ủy quận 5 Nguyễn Mạnh Cường trân trọng trao Huy hiệu Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Đức, 17-5-2021. Ảnh: MAI HOA
Anh hùng, thuyền trưởng Đoàn tàu không số nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng ảnh 2 Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng được tổ chức tại nhà riêng của đồng chí Nguyễn Văn Đức. Ảnh: MAI HOA

Đồng chí Nguyễn Văn Đức (80 tuổi, tên thường gọi là Sáu Đức, quê tỉnh Bến Tre), từng là thuyền trưởng Đoàn tàu không số, từng tham gia giải phóng các đảo thuộc quần đảo Trường Sa vào tháng 4-1975 và được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân năm 2015.

Anh hùng, thuyền trưởng Đoàn tàu không số nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng ảnh 3 Đồng chí Nguyễn Văn Đức chụp ảnh cùng người thân trong gia đình. Ảnh: MAI HOA

Là Trưởng ban Liên lạc Đoàn tàu không số tại TPHCM, từ nhiều năm qua, đồng chí đã cùng các cựu chiến binh vận động được hàng chục tỷ đồng từ các nhà hảo tâm để xây dựng hơn 100 căn nhà tình nghĩa, tình thương; xây 38 cây cầu bê tông ở các vùng nông thôn; tặng 450 xe đạp và sách bút cho học sinh nghèo; tổ chức 12 đoàn y, bác sĩ đến nhiều tỉnh, thành để khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người thân của các cựu chiến binh Đoàn tàu không số…

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />