Bình Thuận, TPHCM

Ảnh hưởng từ dư chấn của trận động đất

Như tin đã đưa, vào khoảng 20g30 tối qua 5-8, một đợt rung chuyển trong vài giây đã diễn ở nhiều khu vực khác nhau ở Đông Nam Bộ. Trận động đất có cường độ khoảng 4 - 5 độ Richter xảy ra ở ngoài khơi bờ biển Vũng Tàu gây ra động đất trên đất liền

Vị trí các địa phương bị ảnh hưởng bởi trận động đất

Riêng ở Bình Thuận, ảnh hưởng dư chấn của trận động đất này nhận thấy rõ nhất là ở khu vực vùng ven biển của tỉnh, nhất là Thị trấn La Gi ( huyện Hàm Tân), thành phố Phan Thiết và huyện Tuy Phong. Những người làm nghề quét dọn vệ sinh trong đêm qua ở Thị trấn La Gi đã cảm thấy như mặt đất rung rinh.Họ đã hoảng sợ vì không biết điều gì xảy ra.

Những hộ dân ở các phường Đức Thắng, Đức Long, Phú Hải, Đức Nghĩa thuộc Thành phố Phan Thiết đã nhốn nháo chạy ra đường. Anh Hai Tân ở Phường Đức Nghĩa đang ngủ , khoảng gần 11 giờ đêm qua bổng giật mình thức giấc vì cảm thấy ngôi nhà của mình rung rinh. Xã Chí Công, huyện Tuy Phong bị chấn động trong đêm và lo có sóng thần .

Tuy nhiên, đến sáng nay, mọi sinh họat ở Thành phố Phan Thiết và những làng chài ven biển Bình Thuận đã trở lại bình thường .

* Tại Tp Hồ Chí Minh, người dân các quận: I, II, Phú Nhuận, huyện Củ Chi đã cảm nhận được sự rung chuyển nhẹ trong vài giây. Tại chung cư 374 Nguyễn Công Trứ, phường Cầu Ông Lãnh, quận I, nhiều người dân đã hoảng sợ chạy ra khỏi nhà khi thấy sự dịch chuyển bất thường của đồ vật trong nhà, gây ra tâm lý hốt hoảng dây chuyền. Tuy nhiên, đến sáng 6/8, tình hình tại đây đã trở lại bình thường.

Theo thạc sỹ Lê Thị Xuân Lan - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, tại Tp Hồ Chí Minh hiện vẫn chưa có thiết bị ghi nhận các cơn dư địa chấn.

Giáo sư Lê Minh Triết - Phân viện Vật lý địa cầu (Cơ quan phía Nam Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam) cho biết: Theo tài liệu ghi nhận được từ trước đến nay, khu vực Nam bộ chưa bao giờ có động đất với cường độ lớn hơn 5 độ richter; tuy nhiên khu vực này vẫn có khả năng xảy ra động đất ở mức 6 độ richter, là cao nhất. Tại những khu vực có nền đất yếu hoặc trong các nhà cao tầng, chung cư, người dân sẽ dễ cảm nhận được các chấn động do động đất gây ra.

L.Q - K.P (theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác