Australia: 600 người nhập cư cự tuyệt di dời

SGGP
Trại giam giữ người nhập cư trái phép vào Australia tại đảo Manus của Papua New Guinea ngày 1-11 đã chính thức đóng cửa nhưng hơn 600 người vẫn đang cự tuyệt không chịu di dời sang các trại mới ở Papua New Guinea. 
Australia: 600 người nhập cư cự tuyệt di dời ảnh 1 Vịt rí đảo Manus. Đồ họa: Google
Theo báo The Guardian, Cao ủy tị nạn Liên hiệp quốc (UNHCR) cũng ủng hộ những lời tuyên bố của các nhà quan sát rằng nơi ở mới cho những người này chưa hoàn tất.

Điện đã bị cắt vào sáng 1-11, hơn 12 giờ sau khi thời hạn đóng cửa trôi qua, máy phát điện cũng đã bị tháo dỡ. Thực phẩm, nước và các dịch vụ thiết yếu khác cũng đã ngừng cung cấp và tất cả nhân viên quản lý trại đã rời đi. Những người nhập cư đã dự trữ nước trong thùng rác và một số thực phẩm, sử dụng bộ sạc năng lượng Mặt trời dùng cho điện thoại.

Australia: 600 người nhập cư cự tuyệt di dời ảnh 2 Khu trại dành cho người tị nạn trên đảo Manus. Ảnh: BBC

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

New Zealand: Núi lửa phun trào, ít nhất 5 người chết

New Zealand: Núi lửa phun trào, ít nhất 5 người chết

Theo Cơ quan điều hành khẩn cấp quốc gia của New Zealand (Nema), ngày 9-12, núi lửa Whakaari trên đảo Trắng (White Island) phía Đông nước này bất ngờ phun trào làm ít nhất 5 người chết, 20 người bị thương và nhiều người mất tích.

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.