Australia: 600 người nhập cư cự tuyệt di dời

SGGP
Trại giam giữ người nhập cư trái phép vào Australia tại đảo Manus của Papua New Guinea ngày 1-11 đã chính thức đóng cửa nhưng hơn 600 người vẫn đang cự tuyệt không chịu di dời sang các trại mới ở Papua New Guinea. 
Australia: 600 người nhập cư cự tuyệt di dời ảnh 1 Vịt rí đảo Manus. Đồ họa: Google
Theo báo The Guardian, Cao ủy tị nạn Liên hiệp quốc (UNHCR) cũng ủng hộ những lời tuyên bố của các nhà quan sát rằng nơi ở mới cho những người này chưa hoàn tất.

Điện đã bị cắt vào sáng 1-11, hơn 12 giờ sau khi thời hạn đóng cửa trôi qua, máy phát điện cũng đã bị tháo dỡ. Thực phẩm, nước và các dịch vụ thiết yếu khác cũng đã ngừng cung cấp và tất cả nhân viên quản lý trại đã rời đi. Những người nhập cư đã dự trữ nước trong thùng rác và một số thực phẩm, sử dụng bộ sạc năng lượng Mặt trời dùng cho điện thoại.

Australia: 600 người nhập cư cự tuyệt di dời ảnh 2 Khu trại dành cho người tị nạn trên đảo Manus. Ảnh: BBC

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chống bắt cóc, tìm trẻ mất tích bằng Facebook

Chống lại tình trạng bắt cóc trẻ em, tìm kiếm những trẻ em mất tích thông qua kích hoạt chức năng cảnh báo khẩn cấp Amber Alert của Facebook là cách mà lực lượng Cảnh sát Nam Phi (SAPS) sẽ thực hiện từ ngày 6-12.