Australia: Tỷ lệ tử vong do hội chứng rối loạn đông máu rất thấp

SGGP
Tỷ lệ tử vong do hội chứng rối loạn đông máu (TTS) hiếm gặp liên quan đến vaccine Covid-19 của hãng AstraZeneca sản xuất tại Australia hiện rất thấp, chưa đến 1/5 so với ước tính ban đầu. 

Australia: Tỷ lệ tử vong do hội chứng rối loạn đông máu rất thấp

Đầu năm nay, căn cứ trên dữ liệu từ nước ngoài về TTS, các chuyên gia ước tính khả năng tử vong nếu xuất hiện cục máu đông là khoảng 25%. Tuy nhiên, với hơn 11,3 triệu liều vaccine của AstraZeneca đã được sử dụng cho đến nay, Australia mới ghi nhận tổng số 141 người xuất hiện TTS.

Trong số này, 8 người đã tử vong, với tỷ lệ khoảng 5,6%. Đến nay, 121 người có TTS đã được xuất viện sau khi điều trị và 12 người hiện vẫn đang nằm viện, nhưng không có ai phải cần tới điều trị tích cực.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.