Bà Rịa - Vũng Tàu: Gần 345 tỷ đồng hỗ trợ người khó khăn do Covid-19

SGGP
Sở LĐTB-XH Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đang phối hợp với các địa phương trong tỉnh triển khai hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng kinh phí gần 345 tỷ đồng.

Phiền chợ 0 đồng được tổ chức tại xã Lộc An (huyện Đất Đỏ) nhằm hỗ trợ những gia đình khó khăn. Ảnh: Báo BR-VT

Phiền chợ 0 đồng được tổ chức tại xã Lộc An (huyện Đất Đỏ) nhằm hỗ trợ những gia đình khó khăn. Ảnh: Báo BR-VT

Theo đó, có khoảng 95.000 người thuộc các nhóm đối tượng: người lao động ngừng việc, nghỉ việc không hưởng lương; ngừng việc, chấm dứt hợp đồng lao động; người sử dụng lao động vay vốn trả lương cho người lao động ngừng việc, phục hồi sản xuất; hộ kinh doanh ngừng hoạt động và người mắc Covid-19, cách ly y tế… được hỗ trợ. Ngoài ra, khoảng 40.000 người thuộc nhóm lao động tự do như: người buôn bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ, bán vé số, thu gom rác, phế liệu, xe ôm, xích lô, du lịch, vận tải và một số ngành nghề khác cũng được hỗ trợ.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trungnam Group hỗ trợ  hơn 46 tỷ đồng  phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: QUỐC HÙNG

Trungnam Group hỗ trợ hơn 46 tỷ đồng phòng, chống Covid-19

Trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19, dù đối mặt với không ít khó khăn trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, nhưng Trungnam Group đã đóng góp hơn 46 tỷ đồng cho các hoạt động mua vaccine, phòng chống Covid-19 trên cả nước.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha bệnh nặng, con trai bỏ học

Đó là tình cảnh của anh Bùi Thông Nhật Quang (ảnh, 47 tuổi, điều trị tại BV Trung ương Huế). Gia đình anh ở nhờ nhà người bà con tại số 4/50 đường Hàm Nghi (TP Huế). Anh Quang chạy taxi, vợ anh, chị Trần Thị Hồng Nhung (44 tuổi) đi giúp việc nhà, 2 con trai học khá giỏi. Vợ chồng anh cố gắng làm lụng, dự định mua miếng đất ở vùng ven để dựng ngôi nhà nhỏ.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện