Ba tháng đầu năm 2022, kiều hối gửi về TPHCM đạt 1,775 tỷ USD

SGGP
Theo Ngân hàng Nhà nước - chi nhánh TPHCM, trong bối cảnh những tháng đầu năm 2022, các vấn đề về địa chính trị trên thế giới diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động kinh tế thương mại trên thế giới nhưng tính đến hết quý 1-2022, lượng kiều hối gửi qua các tổ chức tín dụng trên địa bàn đạt 1,775 tỷ USD, tăng 14,2% so với cùng kỳ năm 2021. 

Cơ quan này cho biết, sở dĩ lượng kiều hối về Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng vẫn tăng (năm 2021 kiều hối về TPHCM cao kỷ lục với 7,1 tỷ USD - chiếm hơn một nửa lượng kiều hối của cả nước), mặc dù nền kinh tế các nước chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19 nhưng sự quan tâm của kiều bào luôn hướng về Tổ quốc cũng như các chính sách, hệ thống chi trả kiều hối tiện lợi đã hút lượng kiều hối về nước khá tốt.

Hiện kiều hối chiếm khoảng 12% tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TPHCM. Đây cũng là nguồn lực vàng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung và của TPHCM nói riêng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Tăng phiên thứ 5 liên tiếp, VN-Index tiến sát 1.050 điểm

Trong phiên giao dịch cuối tháng 11-2022, thêm một cổ phiếu bất động sản được “giải cứu” thành công là HPX nên thanh khoản thị trường giữ ở mức cao. Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 1.730 tỷ đồng trên toàn thị trường giúp VN-Index có giá đóng cửa cao nhất trong tháng, tiến sát 1.050 điểm.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế